20 lượt xem

10 Lời Thề Nguyện Trong Đám Cưới Mà Bạn Chưa Từng Được Nghe

Tình yêu là kiên nhẫn, tình yêu là lòng vị tha và tình yêu cũng là sự chấp nhận con người thật của nhau. Tình yêu luôn là áng thơ tình ngọt ngào nhất thế gian. Lời thề nguyện sẽ kề vai sát cánh bên nhau vượt qua dẫu bệnh tật hay khỏe mạnh, dẫu nghèo khổ hay giàu có đã… xưa lắm rồi. Liệu tất cả cặp đôi đã từng thề như vậy có đi đến cuối được con đường hôn nhân không?

1. “Anh sẽ rõ ràng mọi mong muốn với em”

Một cuộc hôn nhân kết thúc đều bởi mong muốn của họ với người bạn đời bị đổ vỡ do người vợ/ chồng đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của đối phương. Bạn nghĩ rằng mọi người đều biết làm gì để trở thành một người chồng tốt hay một người vợ tốt ư?

Nhưng sự thật là, mong đợi của bạn là của bạn – sinh ra từ những kinh nghiệm của bạn và bị giữ trong đầu của bạn chứ không phải ở trong đầu của chồng hay vợ bạn. Nên rõ ràng mọi mong muốn của mình ngay từ đầu và đừng nhút nhát nhé.

 2. “Anh sẽ chia sẻ cùng em những vấn đề tiền bạc”

Một trong những dàn xếp lớn nhất khi bước vào hôn nhân chính là tài chính. Từ việc quen sống một mình và tuân theo những kế hoạch chi tiêu thăng trầm của bản thân, thì bây giờ bạn phải có trách nhiệm với một người khác hoặc bạn sẽ phụ thuộc vào người khác. Thật đáng lo lắng!

Nếu người bạn đời của bạn đầu tư rất nhiều tiền vào một cái gì đó, hãy tin rằng họ biết những gì họ đang làm. Tin tưởng họ trong mọi trường hợp nhưng bạn phải biết mình không kết hôn với một kẻ ngốc. Nếu bạn thấy rằng họ đang chi tiêu quá tay trong tháng này thì rất có thể là họ đang thâm hụt từ tháng trước, hãy hỏi người bạn đời của mình.

Hãy hỏi và vui lòng giúp đỡ người bạn đời của mình, chứ không phải tra khảo và mặc kệ họ làm gì thì làm.

3. “Anh sẽ luôn thưởng thức và ăn hết mọi món ăn em nấu”

Luôn dành cho vợ hoặc chồng của bạn một sự ủng hộ: Ăn ngon lành bữa cơm cô ấy nấu và hét lên rằng: “Đây chính là bữa cơm mà anh chờ đợi bấy lâu!”.

4. “Anh sẽ không ép buộc nếu em không muốn”

Đừng làm điều đó kể cả khi bạn đã sống chung một mái nhà. Bạn là chồng, là vợ nhưng cũng không có quyền ép buộc người bạn đời làm theo ý muốn hay lợi ích riêng của mình. Nếu bạn không muốn làm một cái gì đó, không phải chiến đấu tư tưởng để làm điều đó. Nếu bạn muốn làm một cái gì đó, cũng hãy chiến đấu tư tưởng để thực hiện nó. Hãy trung thực và chia sẻ với người bạn đời về kế hoạch của bạn.

Người xưa có câu: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Đàn ông sau khi kết hôn, đừng bao giờ cố ‘nhào nặn’ vợ mình theo tiêu chuẩn mà mình đặt ra. Cách thông minh nhất chính là tự mình làm gương, thay đổi bản thân phù hợp với tính cách và thói quen của vợ 0 mưa dầm thấm lâu. Đến một ngày, nhất định bạn sẽ cảm thấy hai vợ chồng sống với nhau rất hòa hợp hạnh phúc, cô ấy sẽ cảm thấy bạn là người đối xử tốt nhất với cô ấy, là người phù hợp nhất với cô ấy. Cô ấy sẽ coi bạn là người đáng tin tưởng và dựa dẫm nhất, muốn cô ấy làm chuyện có lỗi với bạn sợ còn khó hơn lên trời.

5. “Anh sẽ luôn che chở em trước mọi người (ngay cả khi em không đúng)”

Người bạn đời của bạn có thể sẽ gặp gỡ rất nhiều người ghét và bị chỉ trích. Đừng tham gia cùng họ dù chỉ một lần. Không có gì tệ hơn khi thấy một người chồng làm suy giảm hình ảnh người vợ hay người vợ hạ thấp chồng trước mặt người khác.

 6. “Anh sẽ cố gắng ưu tiên em trước mặt con cái”

Hành động này không chỉ khiến lũ trẻ cảm thấy tin tưởng và yêu thương gia đình mình hơn mà còn phát triển tình cảm giữa anh chị em trong gia đình

7. “Anh sẽ làm những việc mà cả hai đều không muốn làm”

Nếu vợ của bạn thích nấu ăn và không thích rửa bát thì bạn hãy giúp cô ấy rửa mặc dù khi còn là thanh niên bạn chưa bao giờ động đến và mẹ là anh hùng của bạn trong căn bếp. Cô ấy sẽ vô cùng cảm kích sự giúp đỡ nhỏ bé này và đời sống hôn nhân sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

8. “Anh sẽ không tranh đua xem ai đúng ai sai”

Bạn không thể giành chiến thắng trong hôn nhân. Bạn cũng không thể giữ mãi chuyện cũ đã qua và những lỗi lầm của người bạn đời.
Ai đúng ai sai không quan trọng. Quan trọng là sau mỗi cuộc cãi vã thì các bạn hiểu và yêu nhau hơn.

9. “Anh sẽ không quan tâm dù em béo lên, gầy đi hay già nhăn nheo như thế nào chăng nữa”

Nếu bạn muốn thốt ra những lời lẽ lãng mạn nhất cho một người phụ nữ hãy nói: “Anh sẽ yêu em mãi mãi, tình yêu bé bỏng. Ngay cả khi em có béo thật béo chăng nữa”.

Vẻ đẹp và tình yêu chung thủy của cô ấy mới là điều hấp dẫn bạn.

10. “Anh sẽ đặt hạnh phúc của em lên trên hạnh phúc của bản thân”

Bạn hứa sẽ để nhu cầu, mong muốn, mục tiêu và các ưu tiên của bạn nhường chỗ cho những nhu cầu, mong muốn, mục tiêu và các ưu tiên của người bạn đời lên trước tiên. Và anh ấy/ cô ấy cũng làm như vậy đối với bạn. Khi cả hai cùng cố gắng, nỗ lực vì nhau thì các bạn sẽ đạt được hạnh phúc viên mãn.
Nếu bạn không thể toàn tâm toàn ý nguyện những điều này, bạn không nên kết hôn. Nhưng đó chỉ mới là những lời hứa, cách duy nhất khiến mọi lời hứa trở nên có ý nghĩa chính là thực hiện nó!

Vui lòng đánh giá bài viết này

One thought on “Tháng tới, Valkyrie sẽ có rất nhiều đất diễn tại vũ trụ điện ảnh Marvel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *