84 lượt xem

11 Mẹo để cải thiện chuyển đổi quảng cáo trên Facebook của bạn

Những thay đổi mà Facebook đã thực hiện cho thuật toán Nguồn cấp dữ liệu của mình vào đầu năm nay có nghĩa là các nhà tiếp thị truyền thông xã hội cần phải quảng cáo trò chơi của họ trên nền tảng. Điều tương tự cũng đặc biệt đúng đối với các nhóm truyền thông xã hội với ngân sách nhỏ, những người có khả năng thấy số liệu khả năng hiển thị không phải trả tiền giảm .

Một trong những số liệu quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị xã hội theo dõi trên Facebook là tỷ lệ chuyển đổi. Thông thường, chuyển đổi đề cập đến điểm mà tại đó người dùng chuyển đổi từ việc trở thành trình duyệt cho người mua.

Đối với nhiều nhà tiếp thị, chuyển đổi là ưu tiên hàng đầu. Tỷ lệ chuyển đổi tốt là một trong những biện pháp thành công tốt nhất và là chìa khóa để mang lại ROI tốt .

Chuyển đổi không chỉ là về việc thúc đẩy mua hàng. Họ cũng là về hành động lái xe. Có lẽ mục tiêu của chiến dịch là tăng đăng ký bản tin hoặc cho người mua sắm để thêm sản phẩm vào danh sách mong muốn. Tất cả các hành động này có thể được coi là sự kiện chuyển đổi.

Facebook được xếp hạng là trang web truyền thông xã hội số một cho việc thúc đẩy chuyển đổi, điều này làm cho việc tạo quảng cáo Facebook hiệu quả trở nên quan trọng hơn.

Thực hiện theo 11 mẹo sau để chuyển đổi chiến dịch Facebook tiếp theo của bạn thành công.

1. Xác định sự kiện chuyển đổi của bạn

Trước khi bạn cố gắng chuyển đổi bất kỳ ai, bạn nên hiểu rõ hành động bạn muốn mọi người thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn.

Các loại chuyển đổi được hỗ trợ bởi Facebook bao gồm: xem nội dung, thêm vào danh sách yêu thích, bắt đầu thanh toán và mua hàng. Bạn cũng có thể tạo sự kiện chuyển đổi tùy chỉnh nếu bạn có mục tiêu khác.

Đừng mong đợi một quảng cáo phân phối tất cả các mục tiêu chuyển đổi của bạn. Tạo quảng cáo riêng cho từng mục tiêu, xem xét nơi những mục tiêu này phù hợp với hành trình của người tiêu dùng và nhắm mục tiêu phù hợp.

2. Giữ điểm đến của đầu óc

Một quảng cáo chỉ tốt như trang đích của nó . Khi bạn xác định nơi bạn muốn chuyển đổi xảy ra, hãy đảm bảo bạn có mọi thứ để phân phối lời hứa của quảng cáo.

Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để chuẩn bị trang đích của mình:

Triển khai Pixel. Khi bạn đã xác định được trang nơi bạn muốn sự kiện chuyển đổi xảy ra, bạn sẽ cần thêm mã Facebook Pixel vào trang để theo dõi sự kiện. Để biết thêm về điều này, hãy đọc hướng dẫn sử dụng Facebook Pixel của Hootsuite .

Nhằm mục đích liên tục. Nếu quảng cáo của bạn hứa hẹn một điều, hãy đảm bảo trang đích phân phối. Bạn không muốn có một người dùng đang tìm kiếm giày trên một trang sản phẩm quần. Thiết kế và ngôn ngữ nên mang theo ở đây, quá.

Tối ưu hóa cho ứng dụng. Vì số lượng người dùng ngày càng tăng để mua trên thiết bị di động, bạn có thể hướng mọi người đến ứng dụng của mình. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo bạn đăng ký ứng dụng của mình và tích hợp với Facebook SDK.

3. Tạo hình ảnh bắt mắt

Chỉ mất 2,6 giây để mắt của người dùng chọn nơi truy cập trang web. Việc sử dụng hình ảnh bắt mắt làm tăng cơ hội nhãn cầu của họ sẽ rơi vào quảng cáo của bạn. Hầu hết lần hiển thị đầu tiên được thông báo bằng thiết kế, vì vậy hãy xử lý hình ảnh như bạn sẽ bắt tay.

Đừng quá tải hình ảnh với văn bản. Trên thực tế, Facebook khuyên bạn nên sử dụng văn bản ít trong hình ảnh, nếu có. Thay vì hình ảnh đông đúc bằng văn bản, hãy xem xét di chuyển bản sao đến khu vực văn bản được chỉ định. Nếu bạn phải bao gồm văn bản, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra văn bản hình ảnh của Facebook để nhận xếp hạng.

Kích thước để spec. Hình ảnh có độ phân giải thấp phản ánh kém về thương hiệu của bạn. Xem hướng dẫn kích thước hình ảnh tiện dụng của Hootsuite để đảm bảo tài sản của bạn đáp ứng các thông số kích thước phù hợp.
Sử dụng GIF hoặc video. Chọn chuyển động qua hình ảnh tĩnh để thu hút sự chú ý của người dùng. Đừng quên kiểm tra video dọc cho thiết bị di động.

4. Giữ bản sao ngắn và ngọt

Bản sao sắc sảo thường là yếu tố thứ hai của quảng cáo mạnh, nhưng nếu có quá nhiều, người dùng thậm chí có thể không bận tâm đọc nó.

Tránh thuật ngữ. Nói bằng ngôn ngữ của khán giả, không phải là ngôn ngữ kỹ thuật mà không ai hiểu được.
Giữ cho nó ngắn gọn. Quá nhiều văn bản có thể đáng sợ, vì vậy hãy tập trung vào các yếu tố cần thiết và loại bỏ phần còn lại. Các ứng dụng Hemingway giúp với điều này.

5. Bao gồm lời gọi hành động trực tiếp

Vì chuyển đổi là tất cả về động cơ thúc đẩy nên lời gọi hành động mạnh mẽ là điều cần thiết. Các động từ mạnh như bắt đầu, khám phá, tìm và khám phá rất tuyệt vời nếu mục tiêu chuyển đổi của bạn là để người dùng truy cập trang sản phẩm hoặc tìm hiểu về công ty của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy mua hàng hoặc đăng ký, hãy trực tiếp với các cụm từ như “mua ngay bây giờ” hoặc “đăng ký”.

6. Mở rộng đối tượng của bạn

Khi tạo quảng cáo, hãy chọn tham gia “mở rộng nhắm mục tiêu” và Facebook sẽ tìm thấy nhiều người dùng hơn tương tự như những người bạn đã chỉ định trong phần “nhắm mục tiêu sở thích”. Điều này không chỉ cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn, nó còn có tiềm năng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn với chi phí mỗi chuyển đổi thấp hơn.

Đừng quên rằng bạn cũng có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh . Nếu bạn có bộ dữ liệu như danh sách người đăng ký email, bạn có thể tải nó lên Facebook để tìm khách hàng đã có sẵn trên Facebook.

Đi thêm một bước nữa và sử dụng đối tượng tùy chỉnh của bạn để xác định Đối tượng giống như người xem , là những người dùng mới có hồ sơ tương tự với cơ sở khách hàng của bạn.

7. Tối ưu hóa cho chuyển đổi

Bởi bây giờ bạn đã có rất nhiều kiểm tra trên danh sách kiểm tra chuyển đổi tối ưu hóa của bạn, nhưng đừng quên theo nghĩa đen kiểm tra hộp “chuyển đổi” trên Facebook. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong phần “Tối ưu hóa cho phân phối” trong biểu mẫu Ngân sách và lịch biểu.

Chọn phương pháp tối ưu hóa này là tùy chọn, nhưng một vài nghiên cứu điển hình đã chứng minh tính hiệu quả của nó. Ví dụ: Save the Children đã thử nghiệm cả quảng cáo được tối ưu hóa cho chuyển đổi và quảng cáo được tối ưu hóa lưu lượng truy cập để xác định cách hiệu quả nhất để khuyến khích quyên góp. Khi kết thúc giai đoạn dùng thử, tổ chức nhận thấy rằng quảng cáo được tối ưu hóa cho chuyển đổi đã tạo ra nhiều khoản đóng góp gấp bốn lần.

8. Chọn đúng định dạng quảng cáo

Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, một số định dạng quảng cáo trên Facebook có thể đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn các định dạng khác.

Ví dụ, Adidas xác định rằng việc sử dụng video với tính năng thu thập của Facebook sẽ là một định dạng tốt để giới thiệu nhiều tính năng của ZNE Road Trip Hoodie. Kết quả là Addidas có thể giảm giá mỗi chuyển đổi xuống 43%.

Dưới đây là một vài điều cần cân nhắc khi chọn định dạng phù hợp:

Băng chuyền và quảng cáo thu thập là lý tưởng khi bạn có nhiều sản phẩm hoặc nhiều tính năng khác nhau để làm nổi bật.

Quảng cáo phiếu mua hàng trên Facebook cho phép bạn phát các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt mà bạn có thể sử dụng làm ưu đãi mua hàng. Nếu ai đó truy cập vào quảng cáo, Facebook sẽ gửi thông báo nhắc họ mua lại.
Quảng cáo trên Canvas của Facebook phù hợp nhất với hình ảnh và trải nghiệm có tác động cao, hoạt động tốt trên toàn màn hình.

Tiền thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí hướng dẫn bạn cách biến lưu lượng truy cập Facebook thành doanh số bán hàng theo bốn bước đơn giản bằng Hootsuite.

9. Theo dõi trên nhiều thiết bị

Bất kể nơi bạn đã xác định sự kiện chuyển đổi của mình sẽ xảy ra, bạn nên đảm bảo theo dõi số nhấp chuột và chuyển đổi từ thiết bị di động đến máy tính để bàn. Ngay cả khi chiến dịch của bạn chỉ được dự định chạy trên máy tính để bàn, Facebook khuyên bạn nên cài đặt Bộ phát triển phần mềm Facebook trên ứng dụng di động của bạn (nếu bạn có). Điều này sẽ cho phép Facebook thu hút nhiều dữ liệu đối tượng hơn và mở rộng đối tượng mục tiêu.

10. Xem xét tối ưu hóa nhấp chuột vào liên kết

Nếu bạn đang quảng cáo không thúc đẩy đủ chuyển đổi trong vài ngày đầu tiên, Facebook có thể không có đủ dữ liệu để phân phối quảng cáo của bạn đúng cách. Facebook cần khoảng 50 chuyển đổi cho mỗi quảng cáo trong vòng bảy ngày đầu tiên để phân phối quảng cáo hiệu quả.

Để xem bạn đã kiểm tra bao nhiêu chuyển đổi, hãy kiểm tra Trình quản lý Quảng cáo. Nếu bạn thấy rằng quảng cáo của mình có ít hơn 50 chuyển đổi, Facebook khuyên bạn nên tối ưu hóa các nhấp chuột vào liên kết thay vì chuyển đổi .

11. Chuyển đổi phân tích của bạn thành thông tin chi tiết

Như với bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào , điều quan trọng là phải theo dõi cẩn thận phân tích hiệu suất và điều chỉnh cho phù hợp. Điều gì đã hiệu quả và những gì không hiệu quả? Lưu ý cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của bạn và cố gắng nhân rộng thành công của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách làm việc với phân tích Facebook và các số liệu quan trọng nhất cho các nhà tiếp thị xã hội để theo dõi .

Bây giờ bạn đã biết cách tạo quảng cáo Facebook được tối ưu hóa cho các chuyển đổi, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về các phương pháp quảng cáo truyền thông xã hội khác . Dù bạn đang ở trên nền tảng nào, các nguyên tắc chuyển đổi đều giống nhau: giữ cho trải nghiệm rõ ràng, trực tiếp, nhất quán và hấp dẫn.

Đưa quảng cáo Facebook của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách đăng ký khóa học Quảng cáo Truyền thông Xã hội miễn phí của Hootsuite. Tìm hiểu cách giữ mức chi phí mỗi lần nhấp chuột thấp và mức độ tương tác cao, cùng với tất cả các nguyên tắc cơ bản về tạo quảng cáo, đặt giá thầu, mua và tác động theo dõi.

Nguồn: hootsuite

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *