Bạn đã từng nghĩ đến các nguyên nhân dẫn đến laptop của mình bị giảm tuổi thọ?. hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm ra các hành vi cũng như những việc làm khiến laptop của bạn bị giảm tuổi thọ phổ biến nhất.

những việc làm khiến laptop của bạn bị giảm tuổi thọ

Cho thú cứng ngồi lên laptop

Tuy bạn yêu thích các loài thú cưng tuy nhiên khi để chúng trên laptop thì các sợi lông của chúng có thế sẽ bị kẹt vào quạt tản nhiệt và gây nên laptop bị nóng lên dẫn đến việc xử lý của máy chậm hơn có thể dẫn dẫn hỏng chip do không tản nhiệt được bên trong.

Di chuyển laptop không cẩn thận

Với các sản phẩm laptop có các loại ổ cứng thông thường không phải dạng cổ cứng SSD thì khi bạn vận chyển va đập mạnh thì ổ cứng của bạn có thể bị ảnh hưởng, nếu như nặng có thể bị hỏng cả ổ cứng.

Quấn dây cáp laptop không đúng cách

Việc quấn dây cáp laptop thường được mọi người xem thường, tuy nhiên việc quấn dây không đúng sẽ làm cho các mối hàn bị lỏng, việc xoắn dây không cẩn thận sẽ làm cho laptop của bạn bị chập điện và hư mạch.

những việc làm khiến laptop của bạn bị giảm tuổi thọ 1

Cắm sạc laptop liên tục

Pin của laptop được cấu tạo với tính năng rất khó bị chai để đáp ứng việc sử dụng linh động ở mọi lúc mọi nơi hơn, Tuy nhiên trong laptop lại có một chip xử lý thông minh để xử lý mọi quá trình, khi bạn cắm sạc liên tục chip này sẽ bị hư và dẫn đến laptop sẽ giảm tuổi thọ.

Đóng mở laptop mạnh tay

Đóng mở laptop mạnh tay hay cầm ở góc nắp màn hình sẽ khiến cho một bên của laptop chịu nhiều lực và làm cho phần bản lề bị yếu đi, bên cạnh đó không nên đóng mạnh tay vì có thể ảnh hưởng đến ổ cứng và màn hình. Hãy dùng tay nhấc phần giữa màn hình để đóng hoặc mở ra.

Không dùng tản nhiệt rời cho laptop

Hệ thống tản nhiệt của latop không mạnh mẽ bằng hệ thống tản nhiệt rời, bên cạnh đó khi đặt laptop trên mặt bàn, nơi kín như gối sẽ làm cho laptop bị quá nhiệt, chính vì vậy hãy sử dụng bàn tản nhiệt để laptop của bạn luôn thông thoáng.

những việc làm khiến laptop của bạn bị giảm tuổi thọ 3

Tháo dây sạc laptop không đúng cách

Khi rút dây sạc không nên rút dây sạc quá mạnh, vì nơi đây là phần dễ hư hỏng nhất của laptop, chính vì vậy bạn hãy rút dây sạc một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo các hệ thống bản mạch bên trong.

Trên đây là các hành động dễ làm laptop của bạn bị hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ, hãy ghi nhớ để đảm bảo laptop được sử dụng tốt nhất.