Chính sách bảo hành sản phẩm
Chính sách bảo hành sản phẩm
2016-06-22 11:21:54

Theo chính sách Bảo hành của các sản phẩm tại Website: www.noithatquanghieu.com, tất cả các sản phẩm Chính hãng khi bán ra đều kèm theo một THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH toàn cầu có giá trị bảo hành trong thời gian theo quy định của từng hãng sản phẩm khác nhau. Mỗi THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH chỉ được phát hành kèm theo mỗi sản phẩm được bán ra một lần duy nhất và không cấp lại dưới bất kỳ hình thức nào.
 

- Bảo hành chỉ có giá trị khi sản phẩm có THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH chính thức đi kèm, THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH được ghi đầy đủ và chính xác các thông tin như: mã sản phẩm, mã hàng sản phẩm (nếu có), nơi bán, ngày mua hàng. THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH phải được đóng dấu của Đại lý ủy quyền chính thức hoặc Cửa hàng bán ra và còn trong thời hạn bảo hành theo qui định của từng hãng .

- Thời gian bảo hành được tính từ ngày mua được ghi trên THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH và không được gia hạn sau khi hết thời hạn bảo hành theo qui định của mỗi hãng, theo tiêu chuẩn chung thời gian bảo hành của sản phẩm thường là 24 tháng (02 năm), ngoại trừ có các cam kết đặc biệt khác.

- Chỉ bảo hành miễn phí cho các hư hỏng về máy và các linh kiện bên trong của sản phẩm được xác định là do lỗi của nhà sản xuất.

- Chỉ bảo hành thay thế mới cho những linh kiện bên trong của sản phẩm, không thay thế hoặc đổi bằng một chiếc Sản phẩm khác.

- Tại hệ thống NỘI THẤT QUANG HIỆU có thể có một số mặt hàng được chúng tôi áp dụng những chính sách riêng (Có thời hạn bảo hành lâu hơn tại chính Cửa hàng của chúng tôi.
 

- Không bảo hành với các trường hợp cố tình làm hỏng sản phẩm, các hành vi phá hoại sản phẩm vì mục đích khác chúng tôi đều KHÔNG chấp nhận bảo hành.

- Không bảo hành cho những hậu quả gián tiếp của việc sử dụng không đúng cách của người sử dụng như: sản phẩm bị nước vào, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá 12h, để sản phẩm tiếp xúc với các loại hóa chất, axít, chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao…

- Không bảo hành cho những sản phẩm đã bị sửa chữa tại những nơi không phải là trung tâm bảo hành được các sản xuất ủy quyền chính thức hoặc Khách hàng tự ý sửa chữa.

- Không bảo hành cho sản phẩm bị hư hỏng do ảnh hưởng của thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt, tai nạn hoặc cố tình gây hư hỏng…
 

- Trong trường hợp mất THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi chỉ hỗ trợ những THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH vẫn còn giá trị trong thời hạn bảo hành theo qui định nhưng bị mất, không áp dụng với THẺ hoặc SỔ BẢO HÀNH đã hết thời hạn bảo hành.

- Nếu sản phẩm của Quý khách đã hết hạn bảo hành theo tiêu chuẩn, Quý khách có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế linh kiện chúng tôi sẽ báo giá chi phí cụ thể với mức ưu đãi tốt nhất.
 

Các nhà sản xuất cũng có các khuyến cáo như sau: Không nên để sản phẩm gần nơi có từ trường mạnh; Tránh những nơi có nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột; Luôn vệ sinh sản phẩm bằng nước sạch. Tránh tiếp xúc chất tẩy rửa, hóa chất, nước hoa, xịt tóc. Lắp đặt sản phẩm tại những nơi an toàn nhất ...

Vui lòng tham khảo thêm trong Sách hướng dẫn sử dụng được kèm theo khi mua hàng.
 

Theo chính sách bảo hành của NỘI THẤT QUANG HIỆU. chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Cũng có thể chúng tôi sẽ bảo hành miễn phí cho những trường hợp đặc biệt khác.

 

Một lần nữa kính mong Quý khách hàng lưu ý về chính sách của chúng tôi là:

 

 
Về đầu trang