83 lượt xem

Instagram TV (IGTV) là gì và cách sử dụng nó?

Để kỷ niệm 1 tỷ người dùng của mình, Instagram ra mắt ứng dụng video của riêng mình: IGTV cho Instagram TV (không bị nhầm lẫn với TGV!). Tính năng mới này cho phép người dùng tải lên các video dọc có thể kéo dài tới một giờ (so với 1 phút trên Instagram ngay bây giờ). Viên đá quý nhỏ này không xuất hiện từ đâu cả vì video là phương tiện được tiêu thụ ngày càng nhiều. Và chủ yếu trên điện thoại thông minh: theo Instagram, tỷ lệ phim được xem trên màn hình nhỏ sẽ tăng lên 50% vào năm 2020

Đây không phải là thời gian để ở trên sàn nhà. Chúng tôi đã làm một hướng dẫn để giải thích những gì các em mới của Instagram. Tìm hiểu cách đăng video đầu tiên của bạn và lý do IGTV có thể hữu ích cho tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn!

IGTV là gì?

Nói một cách đơn giản, IGTV là một nền tảng xã hội mới để xem và chia sẻ video. Sự khác biệt với những gì có thể ngày hôm nay trên Instagram? Trước tiên, bạn có thể tải video dài hơn (tối đa 1 giờ) – và chúng sẽ không biến mất sau 24 giờ, không giống như Câu chuyện hiện tại. Sau đó, các bộ phim ở định dạng dọc và toàn màn hình. Cuối cùng, các ứng dụng để hoạt động riêng của mình. Trong khi trên Youtube bạn phải thực hiện tìm kiếm, trên IGTV, video sẽ tự động bắt đầu ngay sau khi bạn mở nền tảng – giống như bật TV. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu nếu bạn muốn.

Mỗi kênh IGTV được liên kết với một tài khoản Instagram. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng cộng đồng hiện tại của mình. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, nó giống như Facebook và Messenger. Đây là hai ứng dụng khác nhau hoạt động độc lập với nhau, nhưng tạo thành một tổng thể.

Tại sao lại sử dụng nó?

Ngoài việc cho phép bạn tiếp cận khán giả mới, IGTV còn có các tính năng mới đáng xem. Đầu tiên là khả năng tải video dài. Bạn có thể tưởng tượng mọi thứ có thể nói trong 1 giờ? Ngoài ra, lý do định dạng dọc được tôn vinh là việc sử dụng điện thoại thông minh. Mạng xã hội ở đây tìm cách khuyến khích các video có ít công việc chỉnh sửa và giao diện “tự nhiên” hơn. Có nhiều cách để sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi nghĩ về vlog, ra mắt sản phẩm, video đằng sau hậu trường, hướng dẫn hoặc điểm nổi bật của chiến dịch cuối cùng của bạn. IGTV cho phép bạn thêm ảnh bìa và tiêu đề và mô tả cho từng video để hồ sơ của bạn luôn được tổ chức và chuyên nghiệp.

Cách tạo tài khoản IGTV?

Trước khi chia sẻ video của bạn với mọi người, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản Instagram TV. Tin tốt là nó rất dễ dàng như hello (và giống như mở một tài khoản Wix cho vấn đề đó !). Dưới đây là các bước để làm theo:

 • Tải xuống ứng dụng IGTV từ Apple Store hoặc Google Play .
 • Đăng ký IGTV – nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình, nền tảng sẽ tự động sử dụng hồ sơ của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” ở trên cùng bên phải và nhấp vào “Tạo kênh”.
 • Đó là nó! Đã xong, bạn có tài khoản của mình.

Làm thế nào để tải một video trên IGTV?

Giờ bạn đã mở kênh của mình, bạn có thể tự do khám phá ứng dụng. Sau đó, nó sẽ là thời gian để xuất bản video đầu tiên của bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Nhấp vào ảnh của bạn từ trang chủ. Điều này sẽ đưa bạn đến tài khoản của bạn.
 • Nhấp vào dấu “+” ở trên cùng bên phải.
 • Chọn video – định dạng dọc – từ thư viện của bạn.
 • Thêm tiêu đề và mô tả. Lưu ý quan trọng: giống như khi bạn thêm video trên Youtube, bạn cũng phải sử dụng các từ khóa trên IGTV để dễ dàng tìm thấy.
 • Liên kết video của bạn với trang bên ngoài. Đây có thể là trang web của bạn, thư viện ảnh, cửa hàng trực tuyến, v.v. Có vô số khả năng.
 • Chỉnh sửa ảnh bìa để giữ cho kênh của bạn rõ ràng và được sắp xếp.
 • Nhấn “Xuất bản” và nhảy niềm vui.
 • Sau khi bạn đã cười khúc khích – và có hàng ngàn trái tim nhỏ màu đỏ – bạn có thể phân tích kết quả của bạn. Nhấp vào nút “…” bên cạnh lượt thích của bạn. Từ đó, nhấp vào “Xem thống kê”. Bạn sẽ có quyền truy cập vào số lượt xem, lượt thích và nhận xét.

Lưu ý: Bạn có thể thêm video từ ứng dụng vào điện thoại thông minh hoặc từ Internet.

Tiền thưởng: chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn!

Vì đây là một ứng dụng mới, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu. Chúng tôi trả lời những câu hỏi phổ biến nhất:

Thời lượng tối đa của một video trên IGTV là bao nhiêu?

Từ 15 giây đến 10 phút. Đối với tài khoản lớn và tài khoản được kiểm tra, có khả năng tải video lên đến 1 giờ.

Định dạng được ứng dụng hỗ trợ là gì?

Phim phải ở định dạng .MP4.

Video nên lớn đến mức nào?

Video dọc phải tôn trọng tỷ lệ 9:16.

Loại tệp nào để sử dụng cho ảnh bìa?

Bạn phải sử dụng định dạng .JPG.

Chúng tôi có thể có nhiều hơn một kênh IGTV không?

Không, bạn chỉ có thể có một kênh cho mỗi tài khoản Instagram. Lý do là nếu bạn theo dõi một người trên IGTV, bạn cũng tự động theo dõi nó trên Instagram và ngược lại.

Chúng tôi có thể quảng cáo trên IGTV không?

Không phải lúc này. Nhưng theo Instagram, đây có thể là một dự án đang diễn ra.

Sẵn sàng mang doanh nghiệp của bạn trực tuyến?

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *