64 lượt xem

Làm thế nào để tạo một quảng cáo Facebook với quản lý kinh doanh

Bạn muốn sử dụng Facebook để quảng cáo?

Bạn muốn biết cách tạo quảng cáo Facebook đầu tiên bằng Trình quản lý doanh nghiệp?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo một quảng cáo trên trang Facebook bằng cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook .

# 1: Thiết lập Facebook Business Manager

Nếu bạn chưa có hồ sơ cá nhân trên Facebook , việc tạo hồ sơ đó là bước đầu tiên của bạn. Tiếp theo, bạn cần tạo một trang Facebook riêng cho doanh nghiệp của bạn. Sau khi tạo trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tạo tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp cho phép bạn chạy quảng cáo cho trang của mình.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang chủ của Trình quản lý doanh nghiệp và nhấp vào Tạo tài khoản ở phía trên bên phải. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng email và mật khẩu bạn đã sử dụng để thiết lập hồ sơ cá nhân trên Facebook của mình.

Tiếp theo, nhập tên doanh nghiệp và email của bạn để thiết lập tài khoản Business Manager của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Hoàn tất .

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm trang Facebook của bạn vào tài khoản mới của bạn. Trên trang chủ của Trình quản lý doanh nghiệp, hãy nhấp vào Thêm trang .

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Thêm trang bên dưới Thêm trang của riêng bạn. Sau đó chọn trang Facebook của bạn và nhấp vào Thêm trang . Trang của bạn hiện đã được thêm vào Trình quản lý doanh nghiệp.

Tiếp theo, bạn cần phải thêm tài khoản quảng cáo Facebook của mình. Trên màn hình chính của Trình quản lý doanh nghiệp, hãy nhấp vào nút Thêm tài khoản quảng cáo .

Từ đây, bạn có thể thêm tài khoản quảng cáo hiện tại hoặc tạo tài khoản quảng cáo mới .

Nếu bạn đang tạo tài khoản quảng cáo mới, hãy sử dụng tên doanh nghiệp của bạn khi được yêu cầu đặt tên cho tài khoản mới của bạn . Tên này không xuất hiện công khai nhưng giúp bạn và bất kỳ nhân viên nào bạn thêm vào tài khoản để xác định tên của nó.

Quản lý quyền truy cập của nhân viên vào tài khoản quảng cáo Facebook của bạn

Tùy chọn Cài đặt doanh nghiệp trong Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook là công cụ truy cập của bạn để xử lý các tác vụ quản trị liên quan đến quảng cáo Facebook như thay đổi thông tin thanh toán và quản lý quyền truy cập của nhân viên. Vì bạn vừa thiết lập tài khoản Business Manager, phần này tập trung vào việc cấp cho nhân viên quyền truy cập vào trang Facebook và tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở Trình quản lý doanh nghiệp , nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái để mở menu được hiển thị bên dưới và chọn Cài đặt doanh nghiệp ở bên phải.

Trên trang Cài đặt doanh nghiệp, đảm bảo Mọi người được chọn trong tiêu đề Người dùng ở bên trái. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tất cả người dùng mà bạn đã thêm. Nếu đây là tài khoản mới, bạn sẽ là người dùng duy nhất. Để thêm người khác, hãy nhấp vào nút Thêm ở phía trên bên phải của cột Mọi người.

Hộp thoại Mời mọi người xuất hiện, sẽ hướng dẫn bạn qua các cài đặt bạn có thể chọn khi thêm ai đó vào tài khoản của mình.

Trước tiên, nhập địa chỉ email của người bạn muốn thêm. Sau đó chọn xem có cấp quyền truy cập cho nhân viên hay quyền truy cập quản trị hay không . Bạn thường muốn cung cấp Quyền truy cập của nhân viên, cho phép bạn giới hạn các trang mà người đó có quyền truy cập và hành động họ có thể thực hiện.

Nhấp vào Tiếp theo và bạn sẽ thấy màn hình cho phép bạn cấp cho nhân viên của mình quyền truy cập vào bất kỳ trang nào được kết nối với tài khoản Người quản lý doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn cấp cho nhân viên quyền truy cập vào trang , họ có thể tạo bài đăng được chia sẻ với người theo dõi trang của bạn và bất kỳ ai truy cập trang của bạn. Nếu bạn cấp cho nhân viên quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo , họ có thể tạo và theo dõi quảng cáo thông qua chương trình phụ trợ của trang Facebook của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉ định quyền truy cập, hãy nhấp vào nút Mời và bạn thấy xác nhận rằng lời mời của bạn đã được gửi đến địa chỉ email của nhân viên của bạn.

# 2: Cài đặt Facebook Pixel

Để thiết lập các khái niệm cơ bản cho quảng cáo trên Facebook, bạn cũng cần  cài đặt pixel Facebook lên trang web của mình. Mặc dù sử dụng pixel Facebook là tùy chọn, nhưng nó cung cấp các lợi ích chính cho nhà quảng cáo.

Pixel là mã theo dõi cho phép Facebook xác định những người đã truy cập trang web của bạn , tạo đối tượng tùy chỉnh của những khách truy cập đó và sau đó hiển thị quảng cáo cho những đối tượng tùy chỉnh đó . (Các quảng cáo này là một loại nhắm mục tiêu lại.) Pixel cũng có thể giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng dựa trên sự giống nhau của họ đối với những người truy cập vào trang web của bạn (còn được gọi là đối tượng giống nhau).

Để bắt đầu quá trình thêm pixel Facebook vào trang web của bạn, hãy mở Business Manager , nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái và chọn tùy chọn Pixels từ cột Đo lường & Báo cáo.

Trên màn hình xuất hiện, nhấp vào nút Tạo pixel . Trước khi bạn tạo pixel, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu các điều khoản để sử dụng pixel Facebook. Sau đó kiểm tra tên pixelvà nhấp vào Tạo khi bạn đã sẵn sàng.

Facebook dành một chút thời gian để tạo pixel của bạn và sau đó hiển thị hộp thoại Cài đặt mã pixel của bạn. Chọn phương pháp bạn dự định sử dụng để cài đặt pixel của bạn từ ba tùy chọn: với trình quản lý thẻ, theo cách thủ công hoặc bằng cách gửi mã qua email tới nhà phát triển.

Đối với ví dụ này, hãy chọn tùy chọn Tự cài đặt mã theo cách thủ công . Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn đó, hãy cuộn xuống để xem mã pixel để sao chép và dán vào thẻ đầu của trang web của bạn. Để sao chép mã, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Sao chép mã vào bảng tạm .

Các bước để thêm mã pixel Facebook vào trang web của bạn phụ thuộc vào cách bạn đã thiết lập trang web của mình. Để minh họa, cách bạn cài đặt pixel trên một trang web dựa trên WordPress khác với các bước cho một trang web dựa trên Wix .

Sau khi bạn cài đặt pixel trên trang web của mình, hãy cuộn xuống cuối hộp thoại Cài đặt mã pixel để kiểm tra xem nó có kích hoạt chính xác hay không. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web của mình và nhấp vào nút Gửi kiểm tra giao thông . Nếu trạng thái Không hoạt động của tính năng thử nghiệm của tính năng không hiển thị thay đổi, bạn có vấn đề cần khắc phục và khắc phục trước khi bạn có thể sử dụng pixel cho quảng cáo của mình.

Khi điểm ảnh Facebook của bạn đang hoạt động, hãy nhấp vào nút Tiếp tục .

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thiết lập theo dõi các sự kiện cho mỗi trang web mà khách hàng truy cập . Hãy nghĩ về một sự kiện như một hành động mà khách hàng có thể thực hiện trên trang web của bạn. Giả sử khách hàng mua hàng và sau đó nhìn thấy trang cảm ơn. Nếu bạn thiết lập pixel Sự kiện mua hàng trên trang cảm ơn, bạn có thể phân biệt những người đã đặt hàng thứ gì đó từ khách truy cập bình thường.

Thiết lập các sự kiện, chẳng hạn như sự kiện mua, quan trọng bởi vì bạn có thể hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã mua hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn và bạn có thể sử dụng đối tượng giống nhau để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng phù hợp với hồ sơ của khách hàng hiện tại của bạn.

Các tùy chọn sự kiện bạn thấy trong hộp thoại Cài đặt mã pixel bao gồm Mua, Tạo khách hàng tiềm năng, Đăng ký hoàn tất, Thêm vào giỏ hàng và Xem nội dung. Để xem mã bạn sao chép và thêm vào trang web để theo dõi sự kiện đó, hãy nhấp vào nút gạt bên cạnh tên sự kiện .

Ví dụ: tại đây bạn sẽ thấy chi tiết xuất hiện cho sự kiện Mua.

Mẹo : Nếu bạn sử dụng trình duyệt web Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Trình trợ giúp pixel của Facebook để xem liệu pixel của bạn có đang hoạt động hay không và xem cách pixel được triển khai trên các trang web khác. Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể xác định cả pixel chung và pixel sự kiện trên mọi trang web.

Nếu pixel của bạn được cài đặt đúng, bạn bắt đầu thấy hoạt động giống như trong ví dụ này cho Burgers của TJ.

# 3: Tạo đối tượng cho người dùng mục tiêu

Với công cụ Đối tượng , bạn có thể tạo và lưu các đối tượng có liên quan nhất đến thương hiệu của mình.

Để truy cập công cụ này, hãy mở Trình quản lý doanh nghiệp , nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái và chọn tùy chọn Đối tượng từ cột Nội dung.

Khi bạn mở công cụ Đối tượng lần đầu tiên, công cụ sẽ hỏi bạn muốn tạo loại đối tượng nào: đối tượng tùy chỉnh, đối tượng giống nhau hoặc đối tượng đã lưu.

Một khaùch haøng tùy chỉnh được dựa trên khách hàng hành động với thương hiệu của bạn, chẳng hạn như tương tác với trang Facebook của bạn. Một khán giả trông giống như sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo các đối tượng gần giống với những người bạn đã có thể xác định. Nói cách khác, một đối tượng giống nhau tìm thấy những người giống với đối tượng bạn đã tạo.

Một đối tượng đã lưu là một khán giả người đã chia sẻ hành vi nhất định, sở thích hoặc nhân khẩu học. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương bắt đầu với quảng cáo trên Facebook, một đối tượng đã lưu có thể là một cách hay để bắt đầu hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Để tạo đối tượng đã lưu, hãy nhấp vào nút Tạo đối tượng đã lưu và đặt cho đối tượng của bạn một tên giúp bạn xác định đối tượng mà họ nhắm mục tiêu. Từ đó, bạn có thể chọn các thuộc tính bạn muốn bao gồm trong đối tượng đã lưu của mình .

Để minh họa, nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy đảm bảo bạn giới hạn đối tượng của mình với những người trong khu vực của bạn . Dựa trên kiến thức của bạn về cách xa mọi người đi du lịch để mua từ cơ sở của bạn, thậm chí bạn có thể giới hạn đó để một bán kính nhất định, chẳng hạn như 10 km.

Ngoài vị trí, bạn có thể nhắm mục tiêu những người phù hợp với một nhân khẩu học nhất định hoặc có sở thích và hành vi cụ thể . Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn này bên dưới các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí, vì vậy, chỉ cần cuộn xuống để tìm chúng. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một nhà hàng pizza, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người thích pizza. Chỉ cần nhập “pizza” vào khu vực nhắm mục tiêu chi tiết.

Bạn cũng có thể sử dụng loại trừ hoặc thêm thuộc tính thứ hai để thu hẹp đối tượng của mình .

Sau khi bạn nhấp vào nút Tạo đối tượng , đối tượng được lưu và bạn có thể chọn nhắm mục tiêu đối tượng này khi tạo quảng cáo trên Facebook.

# 4: Tạo quảng cáo trên Facebook từ một bài đăng trên trang Facebook

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo quảng cáo. Trước khi bạn tiếp tục, điều quan trọng là phải biết rằng Trình quản lý Quảng cáo Facebook phân loại từng chiến dịch ở ba cấp độ khác nhau. Ở cấp độ cao nhất, danh mục chiến dịch, bạn chọn mục tiêu, đó là những gì bạn muốn quảng cáo của mình thực hiện. Bạn có muốn có nhiều lần nhấp, lượt bán hàng, lượt xem video, khách hàng tiềm năng được tạo hoặc thứ khác không? Sau đó, bạn thiết lập bộ quảng cáo và chính quảng cáo.

Để bắt đầu, hãy mở Trình quản lý Quảng cáo .

Trên tab Chiến dịch,  nhấp vào Tạo .

Bây giờ bạn được yêu cầu chọn mục tiêu . Các mục tiêu tiếp thị được chia thành nhận thức (số lượng người dùng bạn có thể xem bài đăng của bạn), xem xét (số người bạn có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn) và chuyển đổi (cuối cùng thu hút mọi người mua hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn).

Chọn đúng mục tiêu phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn có thể chọn trong số nhiều cách tiếp cận và tùy thuộc vào bạn để tìm hiểu điều gì phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng đắt tiền, bạn càng phải tin tưởng nhiều hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Sau khi chọn mục tiêu chiến dịch, bạn tạo bộ quảng cáo . Ở cấp độ này, bạn chọn đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu, chọn vị trí (nơi quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy với nền tảng quảng cáo của Facebook), đặt ngân sách và quyết định thời điểm quảng cáo của bạn sẽ được xem.

Đối với khán giả, bạn có thể chọn đối tượng bạn đã tạo và lưu hoặc tạo và lưu đối tượng trong khi thiết lập chiến dịch .

Sau khi bạn chọn đối tượng, hãy chọn Chỉnh sửa vị trí để xem các tùy chọn của bạn, bao gồm các loại thiết bị khác nhau, cũng như các tùy chọn trong Facebook, Instagram và trên toàn bộ Mạng đối tượng của Facebook (quảng cáo biểu ngữ với các trang web hợp tác). Khi bạn đặt quảng cáo đầu tiên , chỉ nhắm mục tiêu nguồn cấp tin tức của Facebook . Sau đó, bạn có thể kiểm tra cách các vị trí khác hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo, bạn quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu để chạy quảng cáo và khi nào bạn muốn quảng cáo được xem . Nếu bạn không chắc chắn chi tiêu bao nhiêu hoặc thời gian chạy quảng cáo của mình, hãy bắt đầu với ngân sách thấp là 30 đô la và chạy quảng cáo trong 5 ngày.

Sau khi bạn nhấp vào Tiếp tục , bạn tạo quảng cáo thực tế mà khách hàng của bạn thấy khi họ cuộn qua Facebook. Nếu bạn có nhiều trang Facebook, hãy đảm bảo bạn chọn trang được liên kết với quảng cáo bạn muốn hiển thị. Đối với quảng cáo đầu tiên của bạn, hãy chọn một bài đăng bạn đã xuất bản trên trang của bạn .

Sau khi bạn nhấp vào Xác nhận để tạo quảng cáo của bạn, mọi thứ bạn cần đều có trên trình đơn Trình quản lý Quảng cáo. Cách dễ nhất để hiểu từng tùy chọn là khám phá từng cột trong tab.

Ví dụ: trong cột Đo lường & Báo cáo, bạn có thể tìm thấy các công cụ giúp bạn theo dõi các chiến dịch của mình. Cột Nội dung có các công cụ để tạo danh mục trực tuyến, lưu trữ video và tách các doanh nghiệp địa phương của bạn nếu bạn có một số vị trí.

Phần kết luận

Khi Internet tiếp tục ăn vào lợi nhuận của các cơ sở nhỏ, bắt buộc các chủ doanh nghiệp nhỏ hiểu cách thức hoạt động của tiếp thị trực tuyến và cách tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp địa phương của họ. Quảng cáo trên Facebook là một nền tảng phức tạp, nhưng để bắt đầu, bạn có thể tập trung vào một số khái niệm cơ bản để bạn không bị quá tải.

Bắt đầu bằng cách thiết lập nền tảng, tạo đối tượng đơn giản và chạy quảng cáo dựa trên bài đăng hiện có trên trang Facebook của bạn. Bắt đầu này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết cơ bản bạn sẽ cần phải tiếp tục tìm hiểu về rất nhiều tùy chọn và chiến thuật tiếp thị mà nền tảng cung cấp.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã thử chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp địa phương chưa? Bạn sẽ thử những ý tưởng nào từ bài viết này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *