171 lượt xem

Làm thế nào để tối ưu hóa WooCommerce cho tỷ lệ bán hàng cao hơn

Bạn có muốn tìm hiểu cách tối ưu hóa WooCommerce của mình để có thêm chuyển đổi không? Cải thiện cửa hàng thương mại điện tử của bạn theo những cách sẽ khuyến khích nhiều người mua hàng hơn là một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn và trở thành một thành công.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số cách tốt nhất để tối ưu hóa WooCommerce cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là quá trình thuyết phục nhiều người hơn trên trang web của bạn thực hiện hành động.

Ví dụ: bạn có thể muốn mọi người đăng ký nhận bản tin của mình, yêu cầu tư vấn miễn phí hoặc yêu cầu báo giá hoặc trong trường hợp cửa hàng WooCommerce của bạn, thực hiện mua hàng.

Nhưng vấn đề là, nhiều người không biết rằng CRO là một khái niệm phức tạp liên quan đến khách hàng ở nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình mua .

Trên thực tế, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có thể áp dụng cho những người trong các giai đoạn sau của quy trình mua hàng:

 1. Khám phá: những người đang tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của bạn và muốn biết thương hiệu của bạn là gì.
 2. Chọn: những người thực hiện bước tiếp theo để thực hiện mua hàng; thường là những người truy cập vào trang đích của trang web của bạn.
 3. Mua hàng: những người đã thực hiện bước cuối cùng và thực hiện mua hàng từ cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.

Trong những giai đoạn này, mọi người thích làm những việc như so sánh sản phẩm, mua sắm với giá tốt hơn và dành thời gian đưa ra quyết định cuối cùng.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn tăng doanh thu và tạo thêm doanh thu, tối ưu hóa cửa hàng WooCommerce của bạn để có chuyển đổi cao hơn giúp di chuyển quy trình mua hàng nhanh hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử mà bạn có thể áp dụng cho tất cả 3 giai đoạn của quy trình mua để có được nhiều khách truy cập trang web hơn để hoàn tất giao dịch trong cửa hàng WooCommerce của bạn.

1. Theo dõi hành vi của khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa kênh bán hàng WooCommerce và nhắm mục tiêu khách hàng ở tất cả các giai đoạn của quá trình mua, là theo dõi hành vi của khách hàng trên trang web của bạn trong Google Analytics bằng cách sử dụng MonsterInsights :

 • Bật theo dõi khách hàng trên trang web WooCommerce của bạn để xem cách khách truy cập đăng nhập trang web đang tương tác với cửa hàng của bạn
 • Thiết lập thứ nguyên tùy chỉnh trong Google Analytics để so sánh hành vi người dùng đã đăng nhập so với hành vi của khách truy cập của khách
 • Tìm hiểu xem nguồn lưu lượng nào tạo ra doanh thu nhiều nhất cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng để xác định lý do khách hàng không hoàn tất mua hàng

Cuối cùng, để đưa ra quyết định sáng suốt về việc tối ưu hóa cửa hàng WooCommerce của bạn để có thêm chuyển đổi.

2. Thiết kế lại trang chủ và trang đích

Đôi khi, toàn bộ thiết kế lại trang chủ và trang đích của cửa hàng WooCommerce của bạn là cần thiết để tăng chuyển đổi.

Điều quan trọng là phải xem xét các điểm đau của khách hàng khi nói đến các sản phẩm bạn bán. Nhưng nó cũng quan trọng để xem xét các điểm đau có kinh nghiệm trong quá trình mua thực tế là tốt.

Điều này đảm bảo bạn thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của bạn là giải pháp cho vấn đề của họ và việc mua nó rất đơn giản.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế hữu ích nhất để thúc đẩy chuyển đổi Thương mại điện tử:

 • Sử dụng hình ảnh lớn, táo bạo để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của bạn và giới thiệu những gì bạn cung cấp
 • Luôn gắn thương hiệu cho trang chủ và trang đích của bạn bằng biểu tượng tùy chỉnh hoặc tên công ty để khách truy cập biết họ đang ở đâu
 • Sử dụng các màu tương phản trên các nút gọi hành động để chúng nổi bật và khách truy cập trang web có thể dễ dàng tìm thấy chúng
 • Thêm bằng chứng xã hội để mang lại sự tín nhiệm cho thương hiệu của bạn và những gì bạn đang bán
 • Tập trung vào việc cung cấp các mệnh đề giá trị mà khách hàng không thể cưỡng lại

Và luôn luôn A / B kiểm tra bất kỳ thay đổi thiết kế nào bạn thực hiện cho cửa hàng WooCommerce của bạn. Điều này sẽ cho bạn thấy những thay đổi về thiết kế nào đang giúp tỷ lệ chuyển đổi của bạn nhiều nhất.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng MonsterInsights và addon Google Optimizeđể thực hiện các thử nghiệm A / B miễn phí trên trang web WooCommerce của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp với bước này.

Và, nếu bạn cần trợ giúp về những gì cần kiểm tra, hãy xem các ý tưởng thử nghiệm A / B tuyệt vời này được thiết kế để tăng chuyển đổi.

3. Làm cho cửa hàng WooCommerce của bạn có thể tìm kiếm được

Nó không đủ để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO để mọi người có thể tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Thực tế, bạn nên tiến xa hơn một bước và làm cho việc tìm kiếm sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn dễ dàng cho khách hàng tiềm năng bằng cách thêm thanh tìm kiếm nổi bật vào trang web của bạn, như Nike :

Xét cho cùng, gần 30% khách truy cập trang web sử dụng thanh tìm kiếm nội bộ khi họ truy cập trang web Thương mại điện tử. Ngoài ra, những tìm kiếm thực hiện trang web đó có khả năng chuyển đổi gấp hai lần. Ngoài ra, họ có nhiều khả năng trở lại cửa hàng WooCommerce của bạn để mua hàng.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối cùng:

 • Làm cho tìm kiếm có sẵn trong các trang sản phẩm
 • Bật tự động hoàn tất và tự động sửa lỗi để đưa ra đề xuất và tài khoản cho lỗi chính tả
 • Cung cấp cách để thực hiện tìm kiếm đa ngôn ngữ
 • Bật tìm kiếm đã lưu để những tìm kiếm đã lưu trong giai đoạn lựa chọn có thể quay lại và ghi nhớ những gì họ đã xem

Và, nếu bạn thực sự muốn tối ưu hóa WooCommerce cho các chuyển đổi cao hơn và tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trong khi trên trang web của bạn, hãy định cấu hình trang web Thương mại điện tử của bạn với Google Search Console .

Sau đó, từ trang tổng quan WordPress, bạn có thể thấy chính xác những cụm từ mà khách truy cập trang web đang nhập vào thanh tìm kiếm của cửa hàng của bạn.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc cửa hàng WooCommerce của bạn có những gì mọi người đang tìm kiếm hay không, sẽ giúp bạn tạo nội dung blog tốt hơn và cho bạn biết liệu bạn có đang hướng đúng loại lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến cửa hàng của mình từ kết quả tìm kiếm hay không.

Và bạn có nó rồi đấy! Ba cách chắc chắn để tối ưu hóa WooCommerce cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn để bạn có thể tăng doanh thu và kiếm tiền trực tuyến nhiều hơn .

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách để tăng chuyển đổi của cửa hàng WooCommerce và muốn nhiều người hơn ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để có hướng dẫn bằng video về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *