18 lượt xem

Những thủ thuật nên biết nếu đang dùng Skype

Nằm ngoài vòng xoáy của các dịch vụ OTT, Skype vẫn là phương pháp liên lạc được người dùng ưa chuộng vì sự tiện dụng và đa nền tảng của mình. Và nắm được điều này, Microsoft đã không ngừng cải tiến và mang đến nhiều tính năng mới hơn cho người dùng Skype.

Để giúp người dùng sử dụng Skype thêm phần thú vị hơn, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc một số thủ thuật nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

Sao lưu và di chuyển danh bạ Skype

Với nhiều người dùng, danh bạn trong Skype khá quan trọng. Do đó đôi khi bạn cần phải sao lưu lại danh sách này nếu có phát sinh lỗi về tài khoản hoặc xóa nhầm ai đó trong danh bạ. Và để làm được điều này, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào Contacts > Advanced > Backup Contacts to File để sao lưu lại danh bạ.

Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

Bạn có thể kích hoạt việc làm này bằng cách truy cập vào Tools > Options > General Settings và đánh dấu vào tùy chọn When I double-click on a contact start a call.

Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options và đánh dấu vào tùy chọn Show when I am typing

Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

Bạn có thể thiết lập để xóa tất cả các lịch sử trò chuyện cũng như xác định khoản thời gian lưu trữ nội dung trò chuyện trên Skype. Để xóa tất cả các lịch sử trò chuyện, bạn hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options và nhấn vào nút Clear History.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

Để thiết lập, bạn hãy truy cập vào Conversation > Notification Settings và tiến hành nhập các từ khóa cần thiết lập vào ô tùy chọn Notify me only if these words are mentioned.

Dùng thử 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

Có bao giờ bạn tự hỏi là các biểu tượng mặt cười trong Skype cụ thể là bao nhiêu không? Hãy khám phá và sử dụng thử tại đây nhé

Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

Hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM appearance và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Show animated emoticons.

Kích hoạt phím tắt

Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

Mặc định tất cả đều chưa được kích hoạt, và để sử dụng phím tắt Skype, bạn hãy kích hoạt chúng bằng cách truy cập vào Tools > Options > Advanced > Hotkeys và đánh dấu vào tùy chọn Enable keyboard shortcuts.

Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào Skype > Account. Một trang web sẽ được mở ra, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Caller ID, sau đó tiến hành lựa chọn Quốc gia (Country/Region) và số điện thoại (Phone number), sau cùng nhấn vào Verify Number là xong.

Sử dụng hai Skype cùng một lúc (trên máy Mac)

Trên máy Mac, để sử dụng hai Skype, mở Terminal và gõ lệnh sau:

#!/bin/bash
rm ~/Library/Application\ Support/Skype/Skype.pid
sleep 1
open -n "/Applications/Skype.app" 

Sau đó, bạn sẽ thấy Skype thứ hai mở ra và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ hai.

Sử dụng Skype như một camera an ninh bí mật

Để thực hiện điều này, bạn cần tài khoản thứ hai và một thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng. Trên tài khoản thứ hai được sử dụng làm tài khoản gián điệp, bạn cần thiết lập để nó trả lời tất cả các cuộc gọi tới một cách tự động (vì vậy nó không đổ chuông và cảnh báo bất cứ người nào). Trên thiết bị Windows, truy cập vào Tools > Options > Calls > Call Settings > Show Advanced Options, tìm và bật tùy chọn Answer Incoming Calls Automatically.

Trên máy Mac, click vào hình đại diện ở trên đầu và trong menu xuất hiện, chọn Calling > Advanced, bạn sẽ thấy tùy chọn tương tự ở đây và bật nó.

Bây giờ, bạn cần đảm bảo webcam và âm thanh hoạt động tốt. Khi sử dụng tài khoản Skype đầu tiên để gọi cho tài khoản thứ hai, cuộc gọi sẽ được trả lời ngay lập tức, và webcam, âm thanh hoạt động. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thú cưng, trẻ em hoặc người giữ trẻ khi bạn ra ngoài.

Chuyển file không giới hạn kích thước

Skype cho phép bạn gửi file đến địa chỉ trò chuyện, nhưng khác với việc gửi file qua email là nó không giới hạn kích thước file. Email thường giới hạn kích thước file là 25MB và nhiều dịch vụ chuyển file khác như WeTransfer cũng đề ra giới hạn nghiêm ngặt. Tuy nhiên Skype thì không như vậy và việc chuyển file khá an toàn.

Nếu tạo một tài khoản Skype thứ hai bạn có thể chuyển file cho chính mình bằng cách chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Vô hiệu hóa chuyển file (chỉ dành cho Windows)

Nếu sử dụng Skype làm công cụ làm việc, bạn có thể vô hiệu hóa chuyển file để ngăn khách hàng chuyển file bị nhiễm virus cho bạn. Phương pháp sau được thực hiện trên Windows.

Bước 1: Đầu tiên mở Registry Editor bằng cách vào menu Start và gõ Run. Khi hộp Run xuất hiện, gõ RegEdit. Bạn sẽ được hỏi có muốn mở Registry Editor hay không, click vào “Yes”.

Bước 2: Khi Registry Editor được mở, hãy thêm khóa mới này: HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Skype\Phone.

Bước 3: Khi khóa đã được tạo, thêm một giá trị DWORD mới với tên DisableFileTransfer.

Bước 4: Thiết lập DisableFileTransfer thành 1 sẽ vô hiệu hóa việc chuyển file Skype. Xóa khóa này sẽ kích hoạt lại chuyển file.

Sao lưu lịch sử Skype (Chỉ dành cho Windows)

Thủ thuật này không hoạt động với ứng dụng Skype trên cửa hàng Windows 10, nhưng nếu bạn có phiên bản có thể cài đặt từ trang web Skype, hãy mở hộp Run và gõ dòng sau:

%appdata%\skype

Thao tác này sẽ mở một thư mục chứa cơ sở dữ liệu (main.db), copy file này tới vị trí sao lưu an toàn vì nó chứa tất cả các hội thoại, danh bạ, và nhiều thông tin khác của bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết này

One thought on “Tháng tới, Valkyrie sẽ có rất nhiều đất diễn tại vũ trụ điện ảnh Marvel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *