• Trang chủ
  • Công nghệ
  • Samsung Electronics tăng cường công nghệ lái xe tự trị với quỹ trị giá 300 triệu USD
43 lượt xem

Samsung Electronics tăng cường công nghệ lái xe tự trị với quỹ trị giá 300 triệu USD

Trong cuộc đua giành được chỗ đứng trong công nghệ lái xe tự trị, Samsung Electronics , nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Hàn Quốc, đã thành lập một quỹ trị giá 300 triệu USD để đẩy mạnh phát triển trong ngành công nghiệp tự lái. 

“Quỹ Đổi mới ô tô Samsung trị giá 300 triệu USD sẽ tập trung vào việc đảm bảo công nghệ lái xe tự động và kết nối với xe hơi,” gã khổng lồ công nghệ cho biết thông qua một thông cáo báo chí.

Công nghệ tự lái xe và kết nối bao gồm: cảm biến thông minh, tầm nhìn máy, trí tuệ nhân tạo và giải pháp kết nối.

 

 

Được quản lý bởi Trung tâm Chiến lược và Đổi mới Samsung, chịu trách nhiệm về hoạt động nghiên cứu và phát triển lâu dài của công ty ở Mỹ, quỹ này sẽ được Samsung sử dụng để hợp tác với các công ty và các công ty mới khởi nghiệp.

“Sự sáng tạo và đầu tư của Quỹ sẽ có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của Samsung Electronics”, Claire Kim và John Park, nhà phân tích của Daishin Securities nói về Samsung Electronics, nói.

“Nó cũng sẽ giúp loại bỏ lo ngại thị trường rằng sự vắng mặt của Phó Chủ tịch Lee Jae-yong có thể cản trở M & As dài hạn của công ty và đầu tư.”

Đầu tư chiến lược đầu tiên của quỹ là 75 triệu euro sẽ được đưa vào công ty công nghệ cao của Áo TTTech, một công ty hàng đầu về an toàn chức năng, mạng xác định, hệ thống thời gian thực và tích hợp phần mềm phức tạp cho ADAS và nền tảng lái xe tự động.

Trước khi đầu tư mới nhất của Samsung, công ty cũng đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ô tô: AImotive và Renovo để tự lái xe; Quan hệ, TetraVue và Oculii cho cảm biến; Autotalks và Valens cho kết nối; và Graphcore cho tính toán hiệu suất cao.

Samsung Electronics bước vào ngành công nghiệp công nghệ ô tô vào cuối năm 2015 bằng cách thành lập một đội ngũ chuyên dụng cho các bộ phận tự động cho các hệ thống thông tin giải trí và xe tự lái.

Vào tháng 3 năm nay, công ty mua lại nhà cung cấp phụ tùng ô tô Hoa Kỳ Harman với giá 8 tỷ đô la, sự sáp nhập lớn nhất trong lịch sử của Hàn Quốc.

Samsung cũng cho biết Harman đã thành lập một đơn vị kinh doanh chiến lược theo bộ phận xe được kết nối để phụ trách lái xe tự động cũng như hệ thống trợ lý lái xe tiên tiến.

Cùng với Trung tâm Chiến lược và Đổi mới của Samsung, đơn vị mới dự kiến ​​sẽ tập trung phát triển các công nghệ chủ chốt cho những chiếc xe được kết nối an toàn hơn và tiên tiến hơn, công ty cho biết.

Samsung Electronics đã được phép kiểm tra xe ô tô tự động vào tháng Năm năm nay tại Hàn Quốc, theo sau là sự chấp thuận của tiểu bang California tháng trước.

Về những suy đoán rằng Samsung có thể trở lại ngành công nghiệp sản xuất xe cộ mà hãng đã rời 17 năm trước, công ty cho biết sẽ gắn bó với việc cung cấp phần mềm và cảm biến cho các nhà sản xuất ô tô tự lái.

Vui lòng đánh giá bài viết này

Thẻ tìm kiếm:

3 thoughts on “Tháng tới, Valkyrie sẽ có rất nhiều đất diễn tại vũ trụ điện ảnh Marvel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *