• Trang chủ
  • Công nghệ
  • Samsung tìm kiếm giải pháp đột phá với đèn LED siêu nhỏ để tăng tốc độ truyền hình cao cấp
47 lượt xem

Samsung tìm kiếm giải pháp đột phá với đèn LED siêu nhỏ để tăng tốc độ truyền hình cao cấp

Samsung Electronics đang thúc đẩy nỗ lực của mình để phát triển một công nghệ truyền hình tiên tiến, được gọi là vi LED, trong một nỗ lực để thay thế của công ty cao nhất cấp Quantum TV LED đã giảm ngắn giúp nó tăng thị phần trong truyền hình cao cấp phân khúc, theo một báo cáo tin tức vào ngày 11 tháng 10. 

“Samsung đã cố gắng đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình để cai trị khỏi cái gọi là ‘chiến lược toàn diện cho QLED’ và hiện đang thực hiện một số kế hoạch với đối tác” nguồn tin công nghiệp đã được trích dẫn bởi JoongAng Ilbo hàng ngày địa phương nói.

 

Trong kế hoạch này, hãng đang tiến hành một thỏa thuận để tiếp quản công ty vi LED có trụ sở tại Đài Loan, có lẽ là PlayNtride, theo báo cáo.

Nó được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 5 rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang lên kế hoạch mua lại PlayNtride, nhưng Samsung đã giữ mẹ khỏi việc tiếp quản tin đồn.

Công nghệ Micro LED, được coi là công nghệ TV thế hệ tiếp theo sau TV OLED, sử dụng màn hình phát sáng, có nghĩa là nó không yêu cầu đèn nền vì mỗi điểm ảnh tạo ra ánh sáng như OLED. Một sự khác biệt là việc sử dụng một vật liệu vô cơ, chẳng hạn như Gallium Nitride, cho phép hiển thị mỏng hơn nhiều và dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất màn hình.

Samsung dự kiến ​​sẽ áp dụng công nghệ LED siêu nhỏ cho màn hình Cinema LED, được thiết kế đặc biệt cho rạp chiếu phim và màn hình Cinema LED thế hệ tiếp theo để giải trí tại nhà. 

Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường đã nghi ngờ về các TV LED vi mô mà họ cho biết sẽ không tung ra thị trường trong ít nhất vài năm tới do nhu cầu cải tiến kỹ thuật. Các công ty công nghệ khác, như Apple, Sony và LG Display, đang thực hiện các dự án nghiên cứu về đèn LED vi mô cho cả thiết bị di động hoặc TV.

Samsung đã ngừng phát triển TV OLED cách đây vài năm, ra mắt vào năm 2015 TV LCD đầu tiên được ứng dụng với vật liệu chấm lượng tử, là tinh thể nano bán dẫn giúp cải thiện độ tương phản và góc nhìn của màn hình TV. đối thủ quê hương LG Electronics. Tuy nhiên, doanh thu của TV chấm lượng tử đã ấm lên.

Thị phần của Samsung trong các TV cao cấp – có giá từ 2.500 USD trở lên – giảm từ 57.7% trong năm 2015 xuống còn 20.3% trong năm 2016, theo một báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường IHS biên soạn. LG, mặt khác, nhìn thấy thị phần của nó tăng từ 17,5 phần trăm đến 43,1 phần trăm trong cùng thời kỳ.

Công ty nghiên cứu thị trường dự đoán rằng các nhà sản xuất TV OLED – bao gồm LG, Sony và Panasonic – sẽ mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường truyền hình hàng đầu với doanh số TV OLED kết hợp của họ đạt 6,6 triệu đơn vị năm 2021, tăng so với 724.000 trong năm 2016.

Đứng trước áp lực từ thị phần đang giảm dần, gần đây Samsung đã giảm giá các TV điểm lượng tử của nó xuống còn 1.500 USD.

Vui lòng đánh giá bài viết này

Thẻ tìm kiếm:

3 thoughts on “Tháng tới, Valkyrie sẽ có rất nhiều đất diễn tại vũ trụ điện ảnh Marvel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *