Tàu đường sắt cao nhất thế giới leo lên sườn núi Back to Top
Chào mừng các bạn đã đến với Cộng Đồng Tuổi Trẻ Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để Download tài nguyên và cùng giao lưu, chia sẻ và học hỏi!!!

Tàu đường sắt cao nhất thế giới leo lên sườn núi

12 Lượt xem

Kết nối làng núi Stoos với thung lũng, đây là tuyến đường sắt dốc nhất dành cho các con tàu có tích hợp cơ chế tự nghiêng để giữ hành khách thăng bằng khi tàu leo lên cao.

Tuyến đường sắt cao nhất thế giới đã đi vào hoạt động, sử dụng đường cao tốc 1.740 mét (1 dặm) để chở hành khách lên tới độ nghiêng 47.73 độ. Điều này tương tự như Tuyến đường sắt Blue Mountains ở Úc có độ nghiêng 52 độ.

Mỗi chiếc tàu có thể chở 136 hành khách và được tạo thành từ bốn khoang tròn. Khi đậu ở một trong hai trạm, những khoang tròn này đặt nằm ngang, nhưng nhờ có hệ thống cân bằng tự động, chúng tự điều chỉnh để giữ cho hành khách ở mức cân bằng khi tàu lên độ cao 744 m (2.500 ft).

Những chiếc tàu này di chuyển với tốc độ tối đa 10 mét/giây (22 dặm/giờ) và mất bốn phút để vận chuyển hành khách lên đồi. Chuyến đi tàu này bắt đầu ở độ cao 562m và kết thúc ở 1.306m, bao gồm đi qua ba đường hầm và qua cây cầu hơn 500m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *