Tạo slide ảnh trong nội dung bài viết wordpress

0

Một bài viết có quá nhiều hình ảnh liên quan, bạn không biết phải xử lý như thế nào với chúng, chẳng lẽ cứ đăng lần lượt từ ảnh này đến ảnh khác?. Như vậy bài viết trên website của bạn trở lên quá xấu và gây rối mắt với người đọc.

Trình diễn Slide Ảnh là một trong những hiệu ứng Jquerry đẹp mắt không thể thiếu cho một website. Với một Slide ảnh độc đáo, Không chỉ là vấn đề chuyển tải thông điệp nóng tới người dùng. Mà website của bạn cũng sẽ trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Lột bỏ hoàn toàn vẻ cứng nhắc bên ngoài cho website WordPress của bạn.

Đối với wordpress vấn đề này đã được giải quyết triệt để. Mình xin giới thiệu đến các bạn Plugin Meta slider trình chiếu ảnh trên bài viết wordpress một cách chuyên nghiệp.

Dowload tại đây: plugin meta slider

CÀI ĐẶT PLUGIN META SLIDER:

Việc cài đặt giống như các plugin khác nên mình không hướng dẫn nhé. dễ ợt mà 😀

CÁCH SỬ DỤNG PLUGIN META SLIDER

Để chèn được ảnh slide vào nội dung bài viết wordpress các bạn làm như sau:

1: Chuẩn bị ảnh: Bạn chuẩn bị ảnh muốn chèn vào bài viết nhé, ảnh càng sắc nét nhìn càng chuyên nghiệp hơn, lưu ý ảnh có sự logic với nhau nhé.

2: Mở plugin vừa cài đặt lên chọn Meta slider

Click vào dấu + để thêm một slider (Đặt lại tên từng Slider cho dễ phân biệt nhé)

Chọn Add Slide và thêm ảnh bình thường như đăng bài viết

Sau khi Add ảnh vào bạn tùy chỉnh kích thước, thiết lập SEO cho ảnh, Đặt mô tả cho ảnh theo ý thích của bạn. Xem hình bên dưới

Phần quan trọng nhất là lấy ID để chèn vào bài viết wordpress. bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần 3391 như mình đang làm demo.

Copy ID và mở bài viết cần chèn ra, bạn muốn chèn vào đoạn nào thì bấm vào đó và chọn: Add Slide ở font soạn thảo:

Ở đây của mình đang demo là : 3391 Xong rồi kết quả ở bên dưới đó 😀

Chúc bạn thành công!

 

 

 

admin