Khi sạc pin cho smartphone tốn nhiều thời gian thì có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên các vấn đề này không phải là khó giải quyết và không thể cải thiện. bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn:

4 cách giúp smartphone sạc pin nhanh hơn

Vệ sinh và kiểm tra cổng sạc smartphone

Qua một thời gian sử dụng sạc và smartphone các thiết bị này sẽ bị bám bụi nên nếu bạn không vệ sinh thì các loại bụi sẽ làm cản trở các chức năng sạc của smartphone và chất là ảnh hưởng đến các tình trạng sạc , chính vì vậy bạn hãy sử dụng các dụng cụ như que chọc sim, bông y tế để vệ sinh cổng sạc tốt nhất.

4 cách giúp sạc smartphone nhanh hơn

Chuyển sang chế độ tiết kiệm hoặc tắt máy khi sạc

Khi điện thoại của bạn có những tình trạng bị sạc chậm có thể là do thiết bị của bạn đang được hoạt động một số ứng dụng nào đó như bật wifi, chơi game, lướt web nên để cho điện thoại của bạn sạc nhanh hơn và ở trạng thái bình thường thì không nên sử dụng máy khi sạc cũng như tắt hết các ứng dụng.

Bên cạnh đó, khi tắt ứng dụng cũng như không sử dụng khi đang sạc sẽ vừa tốt cho máy vừa tránh các nguy hiểm không đáng có.

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Nếu điện thoại của bạn đang nhận nguồn sạc của 2A nhưng cáp sạc của bạn chỉ sạc ở mức 1A thì đây là trong các nguyên nhân gây nên tình trạng sạc chậm trên điện thoại. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng sạc không chất lượng hoặc không chính hãng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Hãy thử đổi một cáp sạc khác chất lượng hơn cũng như sử dụng một cáp sạc chính hãng với điện thoại để được cải thiện tốt hơn.

4 cách giúp sạc pin smartphone nhanh hơn 1

Điều chỉnh dung lượng pin smartphone

Với các dòng điện thoại hiện nay thì việc sử dụng một thời gian nếu không có việc điều chỉnh lại lượng pin thi việc sạc cũng như các hoạt động trên máy sẽ không tốt, tuy nhiên việc làm này còn rất xa lạ với rất nhiều người hiện nay.

4 cách giúp sạc pin smartphone nhanh nhất

Để điều chỉnh được lượng pin trên smartphone hãy tắt máy sau đó sạc đến 100% và để máy trong tình trạng sạc pin như vậy tiếp tục 1 giờ đồng hồ nữa. Tiếp đến hãy mở máy và sử dụng cho cạn pin rồi để ở nhiệt độ bình thường mới cắm sạc cho đến lúc pin đầy. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng việc này quá nhiều vì sẽ gây hại cho pin của bạn.

Nếu các phương pháp trên mà vẫn chưa cải thiện được, hãy đem điện thoại đến nơi bảo hành để được kiểm tra tốt nhất.

admin