Mẹo Mua ổ cứng cho Máy tính của bạn

0

Nếu bạn cần bộ phận thay thế máy tính , bạn có thể lấy chúng từ các đại lý như DV Warehouse. Và khi bạn quyết định mua một ổ đĩa cứng cho máy tính của bạn, điều quan trọng là xác minh và hiểu xem ổ cứng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không và nếu nó có hoặc thiếu các tính năng bạn có thể hoặc không cần. Thật không may, với những thay đổi thường xuyên trong công nghệ ổ đĩa cứng, đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn và bực bội khi bạn đang cân nhắc mua một ổ đĩa cứng. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn đúng ổ cứng phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Thêm một ổ cứng mới

Nếu bạn mua một ổ đĩa mới bởi vì bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể thêm một ổ cứng mới mà không cần phải gỡ bỏ ổ đĩa hiện tại. Lợi ích của việc thêm một ổ đĩa mới là bạn có thể đạt được thêm không gian lưu trữ mà không cần phải xóa bất kỳ tập tin hiện có của bạn hoặc không cài đặt lại bất kỳ chương trình.

2. Thay thế ổ đĩa cứng hiện có

Nếu bạn có bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nào và muốn thay thế ổ cứng cũ bằng ổ cứng mới, đặc biệt là ổ SSD, hãy nhớ rằng bạn có thể mất một số dữ liệu trên ổ đĩa. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu của mình từ đĩa cứng này sang ổ cứng khác, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên cài đặt mới để tránh các vấn đề trong tương lai và loại bỏ tất cả các phần mềm và các tệp không cần thiết mà bạn không cần. Do đó, trước khi thay thế ổ cứng của bạn:

Sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn để ngăn ngừa mất dữ liệu
• Đảm bảo có đĩa cài đặt hệ điều hành hoặc đĩa khôi phục hệ thống
• Đảm bảo bạn có tất cả các đĩa cần thiết để cài đặt lại phần mềm của bạn

Trước khi thay thế ổ đĩa cứng hãy chắc chắn rằng chúng tương thích với mac và nội bộ của máy Mac như card màn hình. 661-4664 .

3. Giao diện đĩa

Khi bạn muốn mua một ổ đĩa cứng, việc xem xét quan trọng nhất là giao diện mà ổ đĩa sử dụng để giao tiếp và kết nối với máy tính. Sau đây là các giao diện sẵn có cho các ổ cứng khác nhau:

SATA– đây là phổ biến nhất và được sử dụng với tất cả các máy tính mới. Hầu hết các máy tính hiện tại đều có thể chứa ít nhất hai đĩa cứng SATA. Ổ đĩa cứng và nhiều thành phần khác có thể sử dụng kết nối SATA. Vì vậy, đảm bảo máy tính của bạn có kết nối SATA trước khi bạn mua loại ổ đĩa này.

IDE / ATA / ATAPI – đây là các giao diện đĩa cứng tiêu chuẩn được sử dụng với các máy tính cũ hơn. IDE có thể chứa tối đa bốn thiết bị. Đảm bảo máy tính của bạn có kết nối IDE trước khi mua đĩa cứng IDE.

SCSI-loại này ít phổ biến hơn. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các máy tính Apple cũ, IBM, và một số máy chủ máy tính. SCSI nhanh hơn IDE và có thể hỗ trợ tối đa tám thiết bị.

Bên ngoài (USB, Parallel hoặc FireWire) – Có nhiều giải pháp đĩa cứng gắn ngoài dành cho máy tính của bạn. Chúng bao gồm USB, eSATA, Parallel, và FireWire. Khi bạn đang cân nhắc mua một ổ đĩa cứng gắn ngoài, hãy nhìn vào tốc độ của nó để chuyển dữ liệu đến và từ đĩa cứng.

Một ổ cứng là một thành phần quan trọng cho việc lưu trữ dữ liệu trong máy tính của bạn. Bạn có thể quyết định cài đặt một đĩa mới hoặc thay thế một đĩa mới. Khi bạn làm như vậy, hãy nhớ những lời khuyên trên để tránh mua sai loại đĩa và mất tiền.

admin