Bảo vệ thính giác của bạn trong khi chơi game

0

Khi bạn nghĩ đến việc mất thính giác, bạn có thể nghĩ đến người bạn cũ của Nan, hoặc ít nhất cũng liên kết nó với người già. Trò chơi khó có thể là điều bạn cho là gây tổn thương tai của bạn, nhưng thật đáng buồn, nó đang dần dần leo lên bảng xếp hạng những nguyên nhân hàng đầu.

Bảo vệ thính giác khi chơi game là điều cần thiết

Lý do là đơn giản – tai nghe và tai nghe. Nhân khẩu học có nguy cơ cao nhất là game thủ đi lại: nếu bạn đang chơi trên 3DS trên xe buýt, có thể bạn muốn cắm tai nghe hơn là bỏ lỡ nhạc phim duyên dáng của New Leaf . Đây là nơi nguy hiểm nằm.

Tất nhiên, điều này không phải để nói rằng các game thủ nhà đang nhận được scot-Việt; nhiều game thủ PS3, 360 và PC sử dụng tai nghe khi họ chơi. Hầu hết chúng ta đều biết tên Turtle Beach và Razer – hai hãng sản xuất tai nghe game nổi tiếng hơn.

Thực tế là, nếu bạn nghe tiếng ồn lớn, bạn sẽ làm hỏng buổi điều trần của bạn. Đây là cách hoạt động, và làm thế nào bạn có thể giữ cho đôi tai của bạn chạy với chất lượng cao.

Tiếng ồn có thể làm hỏng thính giác của bạn như thế nào

Hầu hết các tai nghe hiện đại đều có thể phát ra âm thanh đến 120 decibel. Để so sánh, sự im lặng hoàn toàn được đo ở 0 dB, trong khi ngay trước mặt buổi hòa nhạc rock yêu thích của bạn đi kèm với khoảng 110 dB.

Vâng, có nghĩa là XP510 của bạn có thể to hơn Motorhead. Bất kỳ tiếng ồn nào trên mức 85 dB có thể gây hại cho thính giác của bạn, và nguy cơ này chỉ tăng lên khi thể tích.

Bạn thực sự không muốn làm tổn hại đến thính giác của bạn: bạn sẽ cố gắng để nghe mọi người nói chuyện, không bao giờ nhớ những giai điệu tốt nhất của Nobuo Uematsu.

Làm thế nào bạn có thể nói

Trước hết, bạn phải biết các dấu hiệu. Nếu, sau khi tháo tai nghe, bạn thấy âm thanh có vẻ bị nghẹt lại, hoặc nếu bạn bắt đầu nghe tiếng ồn ào hoặc tiếng chuông, thì bạn đã nghe quá nhiều âm lượng. Bạn có thể không thực hiện bất kỳ thiệt hại lâu dài, nhưng đây là một loại thiệt hại tạm thời mà có thể dễ dàng kéo dài nếu bạn không cẩn thận.

Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng loại tiếng ồn không quan trọng, chỉ cần khối lượng. Để sử dụng ví dụ trước, những âm thanh nhẹ nhàng của nó có thể gây ra thiệt hại giống như Black Ops II ở cùng một thể tích.

Đôi khi, tuy nhiên, chỉ đơn giản sẽ không có bất kỳ dấu hiệu. Nếu bạn quan tâm đến tai của bạn, hãy nhờ một chuyên gia tư vấn hoặc ghé thăm bác sĩ thính học ở máy trợ thính Boots.

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa thiệt hại

Rõ ràng, điều chính cần làm là để tắt nó! Một quy tắc ưa thích từ các chuyên gia được gọi là “60:60” – nếu bạn đang nghe ở 60% âm lượng tối đa, hãy giữ nó cho một giờ mỗi ngày. Nếu bạn chuyển mọi thứ xuống một chút, bạn vẫn có thể tiếp tục, nhưng vẫn cần nghỉ ngơi định kỳ.

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi có âm lượng quá lớn – tôi thường chơi The Last of Us trong khi bạn tình của tôi ngủ, và tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ nhạc phim nào. Bạn chỉ cần để cho đôi tai của bạn một phần còn lại trong một ít.

Nếu bạn có những người trẻ tuổi chơi game, có những chiếc tai nghe có giới hạn âm lượng đặc biệt, giống như những thứ nhỏ nhoi này từ Logitech.

Miễn là bạn nhạy cảm, bạn sẽ không có nguy cơ gây tổn hại cho thính giác của bạn. Chỉ cần giữ khối lượng ở mức hợp lý và thỉnh thoảng nghỉ ngơi và bạn vẫn nên nghe từng hiệu ứng âm thanh sau khi FIFA’48 đã và đang biến mất!

 

admin