Hầu hết các trang mạng tại Việt Nam đều có các bài viết hướng dẫn về cách kiếm tiền ảo trên mạng internet. Một trong số đó là Ethereum, nhưng hầu hết mọi người không nêu rõ cho chúng ta biết được Ethereum là gì và giá trị hiện tại của Ethereum như thế nào. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại tiền tệ này nhé.

Ethereum là gì

Ethereum là gì?

Ethereum ban đầu được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin , một nhà nghiên cứu mật mã và lập trình viên. Vitalik Buterin rất được kính trọng và hầu hết mọi người trong cộng đồng Ethereum tin tưởng vào tầm nhìn của mình. Phát triển được tài trợ bởi một đám đông bán trực tuyến trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014 và hệ thống đã được phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Ether là một đồng tiền số được sử dụng để vận hành hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Giống như Bitcoin, mạng Ethereum và thẻ Ether không được kiểm soát hay phát hành bởi bất kỳ ngân hàng hoặc chính phủ nào – thay vào đó, nó là một mạng mở được quản lý bởi người dùng của nó.

Nếu bạn không quen thuộc với các hợp đồng Thông minh Hợp Đồng, chúng là các giao thức máy tính tạo thuận lợi, xác minh hoặc thực thi việc đàm phán hoặc thực hiện hợp đồng hoặc tạo ra một điều khoản hợp đồng không cần thiết. Hợp đồng thông minh thường mô phỏng logic của điều khoản hợp đồng.

Trong một thuật ngữ giáo dân, hợp đồng thông minh là công nghệ Blockchain sẽ thay thế luật sư sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và xung đột khi không cần phải trả trung gian. Đó là một phần lý do tại sao các ngân hàng và các chính phủ chuyển sang họ vì Blockchains được xếp hạng, không thể phủ nhận nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn các hệ thống truyền thống.

Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai ứng dụng phân tán.

Các hệ thống tập trung là dễ bị tổn thương bởi vì chúng có một phần tử điều hành duy nhất, có thể trở thành một mục tiêu của cuộc tấn công. Tầm nhìn của Ethereum là phân quyền internet bằng cách tạo ra một nền tảng mà các ứng dụng có thể được xây dựng và chạy trên một mạng lưới phân quyền. Một hệ thống phi tập trung không có một điểm duy nhất của sự thất bại, và nếu có một phần tử đi xuống, phần còn lại của mạng vẫn nguyên vẹn. Do đó, Ethereum còn được gọi là “máy tính thế giới”.

Ethereum là gì 1

Khá đơn giản, Ethereum là một máy tính phân tán trên toàn thế giới với sức mạnh lý thuyết không giới hạn.

Trước khi Ethereum được phát triển, các ứng dụng blockchain được thiết kế để thực hiện một bộ hoạt động rất hạn chế. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển phải đối mặt với một vấn đề. Hoặc mở rộng bộ các chức năng được cung cấp bởi Bitcoin hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác (rất khó khăn và mất thời gian) hoặc phát triển một ứng dụng blockchain mới và một nền tảng hoàn toàn mới.

Thay vì phải xây dựng một blockchain hoàn toàn mới cho mỗi ứng dụng mới, Ethereum cho phép phát triển hàng nghìn ứng dụng khác nhau có thể có trên một nền.

Điều làm cho Ethereum nổi bật hơn tất cả các altcoins khác là nó là nền tảng có sẵn đầu tiên thực sự là một máy tính thế giới được phân phối trên nhiều máy (các nút) sẽ chạy các ứng dụng theo một cách không thể ngăn cản được, không thể kiểm soát và không tin tưởng. Nó có bản chất không mã của một cryptocurrency (ví dụ như Bitcoin) và mở rộng đến hầu hết các ứng dụng mà bạn có thể tưởng tượng.

Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia cryptocurrency nghĩ rằng Ethereum có thể sẽ vượt qua Bitcoin như blockchain có giá trị nhất.

Ethereum đã được triển khai theo các giai đoạn khác nhau. Hiện tại, dự án Ethereum đang trong giai đoạn 2, gọi là “Homestead”.

4 giai đoạn quy hoạch cho sự phát triển của mạng lưới Ethereum, theo thứ tự: Biên giới, Homestead, Metropolis, và Serenity. Khách hàng của Ethereum Homestead đang làm việc suôn sẻ sau khi bị beta trong nhiều tháng mà không có bất kỳ sự cố lớn nào.

Làm thế nào để kiếm được tiền với Ethereum?

Mua và Bán

Ở giai đoạn hiện tại của Ethereum, nó có thể giống như Bitcoin khi lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới vào năm 2009. Có một câu chuyện mà người đàn ông người Na Uy này đã mua 27 chiếc bitcoins trong năm 2009 và quên mất chúng. Sau đó, ông phát hiện ra giá trị của họ từ khi tăng lên đến 980.000 đô la ở mức giá hiện tại. Liệu Ethereum có lặp lại cùng một lịch sử? Không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong 10 năm tới nhưng nó có tiềm năng tăng trưởng lớn hơn so với Bitcoin.

Có một vài lý do bạn nên xem xét mua Ethereum cho các khoản đầu tư dài hạn.

(+) Công nghệ nằm trong Ethereum có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho một số mục đích khác sẽ được xây dựng từ một hệ thống phân quyền và tự trị. Đơn giản chỉ cần đặt, nó có khả năng sẽ là một công nghệ cách mạng với tiềm năng tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp.

Do nhu cầu về nền tảng Ethereum và các hợp đồng thông minh của nó cho phép mạng tăng lên, giá trị của Ethereum như một mật mã bí mật sẽ tiếp tục tăng.

Độ ổn định – Ethereum có sự tăng trưởng hữu cơ, không có đột biến lớn, và nó có vẻ ổn định, thậm chí không thể đoán trước. Nhu cầu ngày càng tăng và giá trị của một mật mã bí mật nhất định phục vụ như là một chỉ báo về tiềm năng của nó. Dù lý do là gì, nó vẫn làm tăng nhu cầu – có nghĩa là một sự gia tăng hơn nữa trong giá Ethereum.

Các nhà phát triển tại Ethereum muốn người ta suy nghĩ về mạng như là một máy tính ảo lớn tạo điều kiện cho các ứng dụng chạy. Nó thực sự là sự quyến rũ này là lý do dự án đã nhận được sự hậu thuẫn từ một số cá nhân như Bill Gates.

Các công ty của MIT đang nghiên cứu tích cực và thậm chí đề xuất các giải pháp thay thế của họ (Lisk – Nền tảng ứng dụng phân cấp)

Mũ thị trường lớn thứ hai sau Bitcoin, và là một trong những bí mật phổ biến nhất bao giờ hết về khối lượng và tiếng vo vo.

Làm thế nào và ở đâu để mua Ethereum?

lam-the-nao-de-kiem-duoc-tien-voi-Ethereum 1

Có một số số nền tảng trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để mua Ethereum. Một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất là Coinbase mà bạn có thể mua và lưu trữ an toàn trong ví điện tử. Nó có sẵn cho người dùng ở hơn 30 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Singapore, và các nước Châu Âu sau đây: Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Síp, Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thu Sweden Điển, Thu Switzerland Sĩ.

Tính đến năm 2017, Coinbase là nhà môi giới Bitcoin lớn nhất thế giới. Bạn có thể mua Bitcoin và Ethereum bằng tài khoản ngân hàng được kết nối, chuyển khoản SEPA, Interac Online và nhiều phương thức thanh toán khác.

Dưới đây là màn hình in của bảng điều khiển Coinbase của tôi. Nó thân thiện với người dùng, dễ dàng cho người dùng mới mua và bán Bitcoin và Ethereum. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện mua ngay với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

làm thế nào để kiếm được tiền Ethereum

Nếu bạn đang tự hỏi nếu nó là một nền tảng đáng tin cậy, Coinbase là một công ty Bitcoin có trụ sở tại San Francisco và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng tin cậy.

Bước 1 : Bước đầu tiên là đăng ký một tài khoản Coinbase . Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi an toàn để lưu trữ Ethereum của bạn và các phương thức thanh toán dễ dàng để chuyển đổi đơn vị tiền tệ địa phương của bạn sang hoặc chuyển sang các đơn vị tiền tệ số.

CHÚ Ý : Vào thời điểm viết bài, khi đăng ký tài khoản Coinbase, mua và bán 100 đô la từ Bitcoin trở lên, bạn sẽ kiếm được 10 đô la miễn phí Bitcoin.

Bước 2 : Kết nối Tài khoản Ngân hàng của bạn, Thẻ tín dụng hoặc Thẻ Thanh toán Nợ. Sau khi đăng ký, hãy kết nối tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Bạn sẽ cần phải hoàn thành một số bước xác minh trước khi bạn có thể sử dụng tài khoản. Khi các bước xác minh hoàn tất, bạn có thể bắt đầu mua hàng.

làm thế nào để kiếm được tiền Ethereum 2

Bước 3 : Mua và bán Ethereum. Sau khi bắt đầu mua hàng lần đầu tiên, Coinbase sẽ hoàn tất việc mua và đưa Ethereum của bạn. (Bán công việc theo cùng một cách nhưng ngược lại). Giá của Ether thay đổi theo thời gian, vì vậy Coinbase sẽ hiển thị cho bạn tỷ giá hối đoái hiện tại trước khi bạn mua.

Có nên mua Ethereum vào lúc này?

“Mua thấp, Bán cao”.

Ethererum hiện nay có giá cao nhưng có thể là một trong những thời gian tốt nhất để đầu tư khi bạn nhìn lại một năm sau đó.

Ethereum đang ở All Time High tại thời điểm viết. Tôi đã đầu tư vào Ethereum chưa đầy một năm và tôi đã nhìn thấy sự gia tăng giá và giảm nhiều lần. Giá vẫn có thể tăng lên mức cao mới trong những ngày và tuần sắp tới, nhưng lịch sử nói khác.

Có thể nói đầu tư vào Ethereum lúc này hợp lý hơn Blicoin.

Khai thác mỏ Ethereum miễn phí?

Bitcoin khai thác mỏ bắt đầu với CPU đơn giản và khai thác GPU có thể được thực hiện trên các máy tính gia đình có công suất cao trước khi giới thiệu của các thợ mỏ ASIC áp đảo ngành công nghiệp kết quả chỉ có phần cứng chuyên ngành có khả năng khai thác đáng giá bất kỳ. Tuy nhiên, Ethereum blockchain có khả năng chống lại các thợ mỏ ASIC rất cao, kết quả là hầu hết các công đoạn chế biến được thực hiện trên các giếng khoan gắn với GPUs.

Nếu bạn có một hệ thống cao cấp để chơi game sau đó máy tính của bạn là nhiều hơn khả năng khai thác ethereum ở một tỷ lệ đáng kính trọng. Bạn có thể chọn để khai thác Ethereum solo nhưng có thể bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đóng góp các nguồn lực của bạn vào một hồ bơi. Cá nhân, tôi chưa bao giờ khai thác bất kỳ bản thân mình nhưng tôi có một đọc tốt về Nanopool và họ dễ sử dụng. Nhờ trang trợ giúp tuyệt vời của họ.

Theo tôi, Ether có thể ở mức giá cao nhưng vẫn không có lợi cho tôi vì chi phí điện của bạn quá cao hoặc thị thực Versa. Bạn cũng phải tính đến sự gia tăng khó khăn liên quan đến việc tăng giá.

Hơn nữa, quan điểm của người sáng lập Ethereum về cộng đồng khai thác ETH có thể được mô tả là trung lập và thận trọng do ví dụ mà cộng đồng Bitcoin khai thác cho chúng tôi. Ngày nay, hơn 90% sức mạnh khai thác mỏ của Bitcoin blockchain tồn tại ở Trung Quốc, gây ra sự thiếu đổi mới và xung đột chính trị đáng kể. Những người sáng lập Ethereum biết điều này và cố gắng ngăn chặn điều này.

Do đó, có thể không phải là một ý tưởng tốt để thực hiện một đầu tư rất lớn trong các thiết bị khai thác mỏ vì nó có thể được khó khăn cho bạn để có lợi nhuận trong một thời gian dài.

admin