Do tính chất độc đáo của tiền tệ ảo, có một số lợi thế vốn có để giao dịch thông qua Bitcoin mà người dùng của các đơn vị tiền tệ khác không nhận được. Tiền kỹ thuật số là một môi trường trao đổi tương đối mới và chưa được kiểm tra , và người dùng nên cẩn thận cân nhắc lợi ích và rủi ro của họ. Điều đó nói rằng, Bitcoin dường như cung cấp một số khả năng độc đáo.

Những lợi ích của tiền ảo bitcoin

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một hệ thống “cryptocurrency” phân tán, ngang hàng, được thiết kế để cho phép người dùng trực tuyến xử lý các giao dịch thông qua các đơn vị trao đổi kỹ thuật số gọi là Bitcoins. Bắt đầu vào năm 2009 bởi một lập trình viên bí ẩn, Bitcoin đã tạo ra nhiều sự quan tâm và tranh cãi như một loại tiền tệ thứ ba và một sự thay thế cho các đồng tiền bằng đồng đô la của chính phủ như đồng đô la Mỹ hoặc đồng euro hoặc tiền tệ hàng hóa tinh khiết như đồng tiền vàng hoặc bạc.

Thanh toán Bitcoin được xử lý thông qua một mạng máy tính cá nhân được liên kết thông qua một chương trình được chia sẻ. Mỗi giao dịch được ghi lại đồng thời trong một “blockchain” trên mỗi máy tính cập nhật và thông báo cho tất cả các tài khoản.

Bitcoins được “khai thác” bởi máy tính thông qua một quá trình giải quyết các thuật toán toán học ngày càng phức tạp hoặc mua bằng tiền tệ quốc gia chuẩn và được đặt vào một ví “Bitcoin” được truy cập qua điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Ẩn danh người dùng

Mua Bitcoin là rời rạc. Trừ phi người dùng tự nguyện xuất bản các giao dịch Bitcoin của mình, việc mua hàng của anh ta không bao giờ liên quan đến danh tính cá nhân của anh, giống như mua tiền mặt và không thể truy tìm được anh ta. Trên thực tế, địa chỉ Bitcoin ẩn danh được tạo ra cho người dùng mua thay đổi với mỗi giao dịch.

Không có sự gián đoạn của bên thứ ba

Một trong những lợi ích được công bố rộng rãi nhất của Bitcoin là các chính phủ, ngân hàng và các tổ chức trung gian tài chính khác không có cách nào làm gián đoạn các giao dịch của người dùng hoặc đóng băng các tài khoản Bitcoin. Hệ thống là hoàn toàn peer-to-peer; người dùng trải nghiệm mức độ tự do lớn hơn so với tiền tệ quốc gia .

Các khoản mua hàng không bị đánh thuế

Vì không có cách nào để các bên thứ ba xác định, theo dõi hoặc đánh chặn giao dịch được miêu tả trong Bitcoins, một trong những ưu điểm chính của Bitcoin là thuế bán hàng không được thêm vào bất kỳ mua hàng nào.

Phí giao dịch rất thấp

Chuyển khoản dây tiêu chuẩn và mua hàng nước ngoài thường liên quan đến phí và chi phí trao đổi. Vì giao dịch Bitcoin không có tổ chức trung gian hoặc sự tham gia của chính phủ nên chi phí giao dịch vẫn thấp. Đây có thể là một lợi thế lớn cho du khách. Ngoài ra, bất kỳ chuyển nhượng nào trong Bitcoins sẽ xảy ra rất nhanh, loại bỏ sự bất tiện của các yêu cầu ủy quyền điển hình và thời gian chờ đợi.

Thanh toán tiện lợi qua thiết bị di động

Giống như nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến, Bitcoin người dùng có thể trả tiền cho đồng xu của họ bất cứ nơi nào họ có truy cập Internet. Điều này có nghĩa là người mua không bao giờ phải đi đến ngân hàng hoặc cửa hàng để mua một sản phẩm. Tuy nhiên, không giống như thanh toán trực tuyến được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ hoặc thẻ tín dụng , thông tin cá nhân không cần thiết để hoàn tất bất kỳ giao dịch nào.

 

admin