SEO website là bước khởi đầu để giúp khách hàng biết đến bạn. thay vì mua quảng cáo đắt đỏ và chỉ có thể tồn tại nếu như bạn tiếp tục trả tiền cho việc quảng cáo website của bạn. SEO giúp cho các công cụ tìm kiếm nội dung và đưa web lên TOP nếu chúng ta làm đúng hướng, tuy vậy nhưng để SEO được một kết quả nào đó thực sự là khó.

10 điều quan trọng cho người làm SEO

Đó là một thách thức chung đối với các công ty mới khởi nghiệp và giai đoạn đầu để tìm ra nguồn lực và thời gian để tập trung vào nhiều hoạt động khác nhau có thể đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới. Nó cũng dễ cảm thấy bị mất trong tất cả các nhiệm vụ, không thể quyết định nơi để bắt đầu.

SEO đôi khi bị coi là một hoạt động khi thiết lập các ưu tiên, nhưng nó có thể rất hữu ích trong:

 • Thiết lập quyền lực khởi động của bạn
 • Đạt được một lượng khán giả rộng lớn hơn
 • Xây dựng giao thông và nhận thức về thương hiệu
 • Nâng cao sự cam kết
 • Tạo ra sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn

Đây là tổng quan về cách mà các doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đó mới bắt đầu với SEO bằng cách làm theo một loạt các bước có thể giúp họ Cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ và tìm đối tượng mới.

Thiết lập mục tiêu của bạn

10 điều cần biết cho người làm SEO

Một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu với SEO là sắp xếp nó với mục tiêu rộng hơn của bạn. Bạn nên thiết lập các mục tiêu ban đầu cho những gì bạn muốn đạt được với nội dung của mình để khám phá cách tham gia vào quá trình SEO.

Những mục tiêu này phải được đo lường và rõ ràng để giúp bạn quyết định những cách cụ thể để đạt được chúng. Ví dụ:

 • Tăng gấp đôi lượng khách truy cập trang web trong quý tiếp theo
 • Tăng lưu lượng truy cập blog lên 30% trong ba tháng tới
 • Tạo ra sự quan tâm từ 20 triển vọng mới trong tháng tới
 • Tăng doanh thu 20% cho đến cuối năm

Bước tiếp theo là kiểm tra xem nội dung phù hợp với từng mục tiêu không? điều đó có ý nghĩa gì đối với SEO.

Ví dụ: nếu mục tiêu đầu tiên của bạn tăng gấp đôi số lượng khách truy cập trong quý tiếp theo, điều quan trọng là xây dựng nhận thức thông qua các kênh khác nhau để tăng lưu lượng truy cập trở lại trang web. Điều này có thể đạt được bằng cách tạo ra nhiều nội dung được nhắm mục tiêu, cũng có thể được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Khi mục tiêu của bạn đã được thiết lập, bạn nên khám phá cách SEO có thể giúp doanh nghiệp mạnh hơn.

Nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn khám phá các nội dung mới, trong khi nó cũng có thể cải thiện nội dung hiện tại của bạn.

Tập trung vào đúng đối tượng và nội dung phù hợp sẽ giúp bạn hiểu về nội dung mà bạn có nhiều khả năng sử dụng hơn. Đó là khi nghiên cứu từ khóa có thể trở nên hữu ích hơn để cung cấp cho bạn những ý tưởng về nội dung và những cơ hội mới để vượt lên trên đầu công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một “danh sách lý tưởng” các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Rất có thể danh sách này sẽ bao gồm nhiều từ khóa phổ biến, có nghĩa là có thể sẽ khó có thể đạt được đỉnh kết quả tìm kiếm như là một khởi động mới. Bước tiếp theo là sử dụng một công cụ để thực hiện nghiên cứu từ khóa thực tế và tìm cơ hội mới cho các từ khoá để nhắm mục tiêu.

Từ khóa đuôi dài có thể có nhiều cơ hội hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm, trong khi bạn cũng có thể thực hiện các tìm kiếm thủ công một mình để kiểm tra các trang đầu tiên của các từ khoá bạn muốn nhắm mục tiêu. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách SEO có thể làm việc cho đối tượng mục tiêu của bạn và loại trang nào được xếp hạng cao hơn trên google.

Nghiên cứu từ khóa cũng có thể là bước khởi đầu cho việc lập kế hoạch nội dung của bạn, bằng cách tạo ra nhiều nội dung tập trung vào từ khoá theo cách chính xác nhưng chiến lược có thể định vị cho doanh nghiệp của bạn cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Phân tích nội dung hiện tại của bạn

Bước quan trọng tiếp theo là tạo tổng quan về nội dung hiện tại của bạn – bất kỳ bài viết trên web/blog nào hoặc các bản sao chung mà bạn đã tạo để quảng bá doanh nghiệp của mình. Điều này cho phép bạn phát hiện bất kỳ khoảng trống nội dung hoặc mẩu nội dung cần được cập nhật hoặc thậm chí xóa.

Khoảng không quảng cáo nội dung cho phép bạn tổ chức tất cả các nội dung tồn tại trên trang web của bạn. Điều này làm cho việc tạo kiểm toán nội dung cho các mục đích SEO dễ dàng hơn , để khám phá nội dung hiện tại của bạn và cách bạn có thể cải tiến nó.

Kiểm tra nội dung có thể là bảng tính có tính năng tất cả nội dung được xuất bản của bạn và nó có thể bao gồm:

 • URL Trang
 • Tiêu đề trang
 • Mô tả meta
 • Số từ
 • Loại nội dung
 • Điều kiện nội dung – Xóa vĩnh viễn, lỗi thời, được sử dụng lại, tắt chủ đề, v.v.

Nếu bạn vẫn chưa viết mô tả meta hoặc thiết lập các điều kiện của từng phần nội dung, thì chúng có thể được lấp đầy dần khi bạn bắt đầu tổ chức chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể rất hữu ích trong việc đưa chúng vào cùng một bảng tính, ngay cả khi bạn điền chúng vào sau.

Kiểm tra lỗi

Có nhiều lỗi có thể có thể ảnh hưởng đến SEO nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao nên tìm ra và khắc phục bất kỳ vấn đề nào, bao gồm:

Nội dung trùng lặp

Có nguy cơ trùng lặp nội dung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu trong tìm kiếm. Nội dung trùng lặp có thể là vấn đề trên trang web của bạn, nhưng cũng với bất kỳ bài đăng khác nào mà bạn gửi đến các trang web – diễn đàn, hãy đảm bảo rằng các bài viết đó không được giống với các nội dung đang có trên web của bạn . Chúng ta sẽ nói về backlinks nhiều hơn trong bài đăng khác của tôi.

Hình ảnh bị hỏng

Hãy kiểm tra lại các hình ảnh trên bài viết để đảm bảo rằng chúng vẫn còn tồn tại trên trang web của bạn, hạn chế đi copy đường dẫn hình ảnh từ các trang web khác. đấy cũng là nguyên nhân khiến cho bài viết của bạn bị lỗi hình ảnh.

Hình ảnh trên bài viết không quá quan trọng trong SEO, nhưng nếu không có hình ảnh, bài viết sẽ trở lên nhàm chán với người đọc và sẽ khiến trang web của bạn bị mất một lượng traffic lớn.

404 trang lỗi

Trang không còn hoạt động có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm, nhưng cũng trải nghiệm người dùng và sự tham gia. Nếu gần đây bạn di chuyển nội dung hoặc thay đổi bất kỳ URL nào, bạn có thể cần phải kiểm tra cho bất kỳ 404 trang lỗi nào mà bạn không biết. hãy kiểm tra bằng công cụ google webmaster tool

Tạo trang lỗi 404 để điều hướng đến trang chủ cho web của bạn là giải pháp được cho là ổn định.

Liên kết bị hỏng

Như với hình ảnh bị hỏng, các liên kết hỏng có thể gây hại đến uy tín của trang web của bạn, cũng như trải nghiệm người dùng. Liên kết bị hỏng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn. May mắn là rất dễ dàng để khám phá các liên kết bị hỏng và sửa chúng bằng các công cụ như Spider Spider của Screaming Frog và Moz Pro.

Tối ưu hóa nội dung

Có nhiều cách để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm. hãy tạo bài viết chất lượng lên trang web của bạn. trước khi đăng bài viết hãy sử dụng công cụ như: smallseotools.com để chắc chắn rằng nội dung của bạn không bị trùng lặp với các trang khác.

 • Hướng dẫn sử dụng smallseotools.com

Cấu trúc URL

Các cấu trúc của URL của bạn có thể ảnh hưởng đến cả hai bảng xếp hạng của trang web của bạn, mà còn là kinh nghiệm người dùng. Do đó, nên tạo ra các URL rõ ràng và dễ đọc, cả cho con người, mà còn cho các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: url này www.example.com/seo-best-practices tốt hơn so với www.example.com/index.php?id_sezione=360&sid=4j3898enno0223bns983201djis03

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết của mỗi trang phải rõ ràng, súc tích và phải có phần mô tả. Nó có thể cải thiện cả lưu lượng truy cập trên trang của bạn.

Định dạng

Một tập trung vào việc định dạng trang của bạn có thể tạo điều kiện thu thập dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm, trong khi nó cũng tăng cường khả năng đọc cho độc giả của bạn. Ví dụ: tiêu đề có thể làm cho việc quét nội dung dễ dàng hơn, tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn và cấu trúc rõ ràng hơn.

Sử dụng các thẻ H1 – H6 hợp lý

Thẻ meta là các phần tử HTML mà các công cụ tìm kiếm và khách truy cập tìm thấy nội dung của bạn. Đó là những gì họ có thể thấy trong công cụ tìm kiếm và do đó, điều quan trọng là phải tăng giá trị trong một số ký tự giới hạn. Tiêu đề và mô tả nên mô tả chính xác chủ đề; đây là một số ví dụ để giúp bạn tạo ra các mô tả meta tốt hơn.

Ví dụ: một bài viết mô tả sản phẩm bao gồm

 • Tên sản phẩm (nếu có trong nội dung bài viết nên sử dụng bằng thẻ H2)
 • Mô tả sản phẩm
 • Thông số kỹ thuật
 • Hướng dẫn lắp đặt
 • Hướng dẫn sử dụng

Những phần này bạn có thể sử dụng thẻ H2, H3 cho chúng. tùy theo mỗi người.

Kết luận:

Nếu muốn SEO bất cứ một website nào đó chúng ta bắt buộc phải tuân thủ các nguyên tắc trên mới có thể thành công và bền vững được. không nên sử dụng các thủ thuật, các trường phái SEO “mũ đen” để áp dụng cho trang web của bạn trừ khi bạn là một “cao thủ” thực sự.

admin