SEO không phải là khoa học chính xác – thậm chí chính xác là một khoa học. Điều đó nói rằng, có những chiến lược nhất định – khi được sử dụng liên tục – làm tăng đáng kể khả năng nhận được thứ hạng cao hơn.

Biết được những chiến lược này có nghĩa là bạn có thể dành nhiều thời gian để làm những điều mà thực sự sẽ dẫn đến kết quả.

Bài đăng này sẽ giới thiệu 12 chiến lược SEO hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng ngay bây giờ. Những điều này dựa trên kinh nghiệm của tôi, cũng như các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực này.

1. Tối ưu hóa tìm kiếm trên di động và trình duyệt

Tối ưu hóa di động đã rất quan trọng trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong tháng 10 năm 2016 điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn với thiết bị di động và máy tính bảng chiếm 51,3 phần trăm toàn bộ trình duyệt web.

tối ưu hóa tìm kiếm kết quá trên điện thoại

Cũng trong khoảng thời gian này (tháng 11 năm 2016), Google đã đưa ra chỉ số di động của họ . Trước đây, Google đã thu thập thông tin phiên bản dành cho máy tính để bàn của một trang web, sử dụng nó làm chỉ mục công cụ tìm kiếm chính của họ. Tuy nhiên, với bản cập nhật này, Google đã bắt đầu sử dụng phiên bản di động của trang web làm chỉ mục chính của nó.

Điều này có nghĩa là ưu tiên cho trang web di động và nội dung di động là điều bắt buộc.

2. Tham gia xây dựng liên kết

Các liên kết đã được các trình điều khiển quan trọng nhất của bảng xếp hạng trong nhiều năm nay. Google đã xác nhận họ là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu (cùng với nội dung và RankBrain) và nhiều nghiên cứu về nhân tố xếp hạng đã xác nhận điều này.

Một nghiên cứu gần đây từ những người ở Stone Temple dường như chỉ ra rằng liên kết thậm chí còn mạnh hơn chúng ta nghĩ . Tuy nhiên, họ cũng thấy rằng liên kết một mình không đủ để đổi lấy nội dung chất lượng thấp.

Lời khuyên của họ? “Nếu nội dung của bạn không có liên quan hoặc cạnh tranh, các liên kết sẽ không giúp xếp hạng của bạn. Nếu có, liên kết sẽ tạo sự khác biệt.”

3. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Theo Báo cáo xu hướng Internet 2016 của KPCB , các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng hơn 35 lần kể từ năm 2008 và tăng hơn 7 lần so với năm 2010.

tối ưu hóa tìm kiếm kết quả bằng giọng nói

Báo cáo cũng trích dẫn Andrew Ng, nhà khoa học tại Baidu, nói rằng, “Vì tính chính xác của nhận dạng giọng nói diễn ra từ 95% đến 99%, tất cả chúng ta trong phòng sẽ không sử dụng nó ngày nay để sử dụng nó mọi lúc. mọi người đánh giá thấp sự khác biệt giữa độ chính xác 95% và 99% – 99% là một người thay đổi trò chơi … ”

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi đạt được điểm 99% đó. Chuẩn bị ngay bây giờ bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói. Dưới đây là một mẹo tuyệt vời về cách thực hiện chính xác điều đó: Tối ưu hoá Tìm kiếm bằng giọng nói Với Siri, Google Hiện hành và Cortana .

4. Tối ưu hóa cho câu trả lời phong phú

Tính đến năm 2015, Câu trả lời đa dạng được hiển thị cho gần 20% tất cả các truy vấn . Con số này có thể sẽ cao hơn đáng kể vào năm 2017.

Nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị cho các câu hỏi chung liên quan đến ngành, điều quan trọng là bạn cố ý tối ưu hóa cho các truy vấn này. Có một số cách bạn có thể thực hiện việc này, bao gồm hỏi rõ câu hỏi trong nội dung của bạn, bao gồm câu trả lời trực tiếp và theo dõi thêm thông tin sao lưu chuyên sâu, sử dụng danh sách và tạo trang Q & A.
Để có thêm hướng dẫn, bạn có thể muốn đọc 10 cách để cải thiện cơ hội của bạn cho các đoạn trích nổi bật .

5. Xem xét sử dụng các URL ngắn hơn

Sử dụng mô tả, các URL có liên quan đến từ khoá đã là một chiến lược SEO hiệu quả trong nhiều năm. Tuy nhiên, một số nghiên cứu dường như chỉ ra rằng sử dụng các URL ngắn hơn có thể dẫn đến xếp hạng cao hơn.tối ưu hóa url cho website

Mặc dù không có số từ nào bạn nên đưa vào, Google đã chỉ ra trong quá khứ rằng bất cứ điều gì sau khi năm từ đầu tiên sẽ không được cấp tín dụng nhiều.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các từ khoá chính của bạn trong vài từ đầu tiên của URL và cố gắng giữ toàn bộ URL của bạn khoảng 5 từ.

6. Tối ưu hoá cục bộ

Với động thái hướng tới một suy nghĩ đầu tiên về di động, không có gì ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia đang đặt sự chú ý ngày càng nhiều vào việc tìm kiếm địa phương trong những ngày này.

Trong bài đăng xuất sắc này, SEO và xu hướng kỹ thuật số vào năm 2017 , Gianluca Fiorelli viết: “Trong một thế giới chỉ dành cho điện thoại di động, sự liên quan của tìm kiếm địa phương thậm chí còn cao hơn . chúng ta nhìn thấy ở địa phương, và cả về việc mua lại một công ty như Urban Engines, với mục đích là phân tích “Internet of Moving Things”.

Nếu bạn có một thành phần địa phương để kinh doanh của bạn, tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương vào năm 2017 là bắt buộc. Vì nhiều khách hàng của bạn chuyển sang điện thoại di động để tìm các doanh nghiệp địa phương, sản phẩm và thông tin, việc tìm kiếm từ khóa địa phương là điều bắt buộc.

7. Tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng

Chúng tôi đã biết từ nhiều năm qua rằng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt là chìa khóa để xếp hạng. Tuy nhiên, kết nối giữa số liệu kinh nghiệm của người dùng (tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ số trang không truy cập, v.v.) luôn là một cách khá gián tiếp.

Một nghiên cứu gần đây được xuất bản trên blog Moz hiện cho thấy một kết nối trực tiếp giữa thứ hạng cao và đánh bại CTR dự kiến ​​của các trang khác trong SERPs. Nói cách khác, nếu nội dung của bạn xuất hiện trong các SERP nhưng không tốt hơn kết quả tìm kiếm khác về nhấp chuột, bạn có thể không nắm giữ thứ hạng của bạn trong một thời gian dài.

cải thiện chất lượng người dùng trên website

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo CTR của bạn vẫn mạnh là tối ưu hóa siêu dữ liệu cho các từ khoá đã chọn của bạn. Hãy nhớ: Thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn hoạt động như bản sao quảng cáo của bạn trong SERPs và nên thu hút người xem và thu hút họ nhấp qua.

8. Sử dụng từ khoá liên quan trong nội dung của bạn

Nghiên cứu từ khóa vẫn là một khía cạnh quan trọng của SEO. Tuy nhiên, nó không chỉ là tìm kiếm một hoặc hai từ hoặc cụm từ để sử dụng trong nội dung của bạn.

Lý tưởng nhất là tìm các cụm từ có ngữ nghĩa liên quan đến chủ đề chính của bạn. Ví dụ: nếu tôi viết một bài đăng trên blog về làm bánh rừng màu đen, tôi sẽ cần sử dụng những từ như “cherries”, “chocolate” và “kem đánh”.

Sử dụng những từ này sẽ chứng minh cho Google rằng tôi bao quát toàn diện đề tài của tôi. Nó cũng sẽ có nghĩa là tôi có một bài viết cân bằng và chi tiết hơn – đó là tuyệt vời cho kinh nghiệm người dùng.

9. Viết nội dung dài hơn

Trong một bài báo gần đây của tạp chí Forbes , RL Adams viết, “Tôi xếp hạng số 1 cho rất nhiều tìm kiếm cạnh tranh nhất, và gần như tất cả các bài báo trên 2.000 từ.”

Ông tiếp tục làm rõ rằng nó không chỉ là chiều dài nội dung dẫn đến tăng thứ hạng nhưng chất lượng nội dung: “Mục tiêu không phải chỉ đơn giản là viết 2.000 từ ngữ của nội dung lang thang. Không, kích thước vấn đề, nhưng chất lượng trong kích thước đó như thế nào. Nó cần phải được viết cho người mới bắt đầu, và nó không thể đi trên tiếp tuyến. Nội dung phải được laser tập trung. ”

viết nội dung cho website chất lượng hơn

Các bằng chứng cho thấy, hầu như mọi nghiên cứu được thực hiện cho đến nay đều cho thấy mối tương quan giữa nội dung dài hơn và thứ hạng cao hơn. Một số đề xuất từ 1.200 đến 1.300 từ, trong khi một số khác thì nói 1500 từ nên là mức tối thiểu.

Nếu bạn muốn nội dung của bạn xếp hạng, tôi đề nghị đạt được độ dài tối thiểu 1.200 từ cho bài đăng trên blog chuẩn, và 2.000 từ + đối với nội dung thường xanh.

10. Tăng tốc độ trang web của bạn

tối ưu hóa tốc độ cho website

Trong nhiều năm, Google đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một trang web nhanh. Tuy nhiên, trong ánh sáng của chỉ số di động-đầu tiên sắp tới, tôi tưởng tượng rằng tốc độ trang web sẽ trở thành một yếu tố xếp hạng thậm chí còn quan trọng hơn vào năm 2017.

Trong tháng 9 vừa qua, Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ, đặc biệt là liên quan đến các thiết bị di động: “Các trang web tải chậm khiến người sử dụng gặp khó khăn và gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà xuất bản.” Nghiên cứu mới của chúng tôi, “The Need for Mobile Speed”, chúng tôi nhận thấy rằng 53% lượt truy cập bị bỏ qua nếu các trang mất nhiều thời gian hơn 3 giây để tải. ”

Bạn không chắc chắn về tốc độ tải trang web của mình? Sử dụng của Google PageSpeed Insights và di động thân thiện với thử nghiệm để tìm hiểu.

11. Mục đích cho cơ quan có thẩm quyền cao

Nếu bạn đang viết nội dung dài, toàn diện có một cơ hội tốt bạn đã đạt được điều này. Tuy nhiên, chiến lược đó không quá quan trọng để không đánh vần một cách rõ ràng.
Trong một phân tích gần đây về 1 triệu kết quả tìm kiếm , Brian Dean của Backlinko nhận thấy rằng nội dung toàn diện đã vượt trội hơn nhiều nội dung nông cạn

Thậm chí anh thậm chí còn thấy rằng các trang bao quát toàn diện cho một chủ đề cụ thể đã đánh bại nội dung ngắn hơn và được tối ưu hóa cao cho một từ khoá nhất định – ngay cả khi toàn bộ trang không sử dụng từ khoá cụ thể đó.

Nói cách khác, tập trung nhiều hơn vào chiều rộng và bề rộng của nội dung của bạn chứ không phải trên số từ và từ khoá. Điều này chắc chắn sẽ tốt hơn cho bảng xếp hạng cũng như trải nghiệm người dùng.

12. Tập trung vào ý định của người dùng

Tôi đã nói về sự thay đổi trong việc sử dụng từ khoá ở trên, nhưng cần phải đi xa hơn một bước. Kể từ khi mối quan hệ một-một giữa các từ khóa và thứ hạng đã biến mất – hoặc ít nhất là giảm đáng kể – tối ưu hóa cho mục đích thậm chí còn quan trọng hơn.

Điều này có nghĩa là tập trung không chỉ vào các từ khóa cụ thể, mà còn về ý nghĩa và động lực đằng sau những từ và cụm từ đó. Những người thực sự đang tìm kiếm khi họ sử dụng các truy vấn đó là gì? Những cụm từ đuôi dài nào tôi nên sử dụng để thu hút du khách có liên quan cao? Tôi nên tập trung các từ khoá nào để thúc đẩy chuyển đổi chứ không chỉ là lưu lượng truy cập?

Mặc dù chiến lược ở trên không có gì mới, nhưng chúng là những chuyên gia đồng ý sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để xếp hạng vào năm 2017.

Nguồn: www.forbes.com

admin

4 BÌNH LUẬN