Một chuyến đi du lịch cho cả gia đình hay một kỳ nghỉ mát của riêng bạn cũng đều được lập kế hoạch trước – việc lập kế hoạch trước luôn là một ý tưởng tốt phải không nào?

Đây là lý do tại sao việc xác định và thực hiện các xu hướng hiện tại và sắp tới trong lĩnh vực SEO là rất quan trọng. Vì vậy, để làm cho mọi việc dễ dàng hơn chút nào. Dưới đây là 7 kế hoạch SEO website cho năm 2018 mà chúng tôi đã đề ra:

7 Kế hoạch SEO cho năm 2018

Xây dựng Backlink

xây dựng backlink chất lượng cho website

Xây dựng các backlinks chất lượng tốt, có giá trị gia tăng cho trải nghiệm của người tiêu dùng là một trong những cách quan trọng bạn có thể cho Google thấy bạn có một trang web đáng tin cậy.

Nhưng hãy cần cẩn thận để đảm bảo bạn chỉ liên kết với các nguồn có uy tín và không chỉ làm ngập lụt bản sao của bạn với các liên kết đưa khách truy cập của bạn đến nhiều thư mục.

Xây dựng backlink nên đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO của bạn, và năm 2018 sẽ trở nên quan trọng hơn nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của Google.

Tối ưu lại tốc độ cho thiết bị di động

Hầu hết chúng ta đều ghét chờ đợi quá lâu để trang web tải và Google cũng vậy. Trên thực tế, công cụ tìm kiếm khét tiếng ghét các trang chậm nên họ đã giới thiệu Các trang Di động Tăng tốc (AMP), một dự án mã nguồn mở cho phép các trình duyệt di động tải các trang cá nhân nhanh hơn các trang bình thường 4 lần, trong khi sử dụng ít hơn 10 lần dữ liệu.

Có thể không phải là yếu tố xếp hạng vì vậy, nhưng thời gian tải nhanh hơn sẽ giảm tỷ lệ thoát trang của bạn, điều này sẽ làm tăng trang web của bạn lên các biểu đồ của Google.
tối ưu tốc độ tải trang cho website trên thiết bị di động
Như các bạn thấy, website của mình không những cải thiện tốc độ load trang cho máy tính bàn mà mình cũng đã tối ưu lại tốc độ load trang cho cả thiết bị di động.

Tận dụng tìm kiếm bằng giọng nói

tận dụng kết quả tìm kiếm bằng giọng nói

Ngày càng có nhiều người dùng truy cập web thông qua các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng. Và vào năm 2018 số lượng của họ được tăng lên theo cấp số nhân.

Chiến lược nội dung SEO của bạn nên kết hợp các cụm từ khóa mới với giọng điệu giao tiếp hơn. Ví dụ cụm từ khóa ‘nhà hàng ở trung tâm thành phố Hà Nội’ có nhiều khả năng đạt được kết quả tốt nếu nó được viết theo cách có vẻ tự nhiên hơn, chẳng hạn như ‘Nơi nào tốt nhất để ăn ở trung tâm thành phố Hà Nội’

Tối ưu hóa cho Điện thoại di động

Tối ưu hóa website cho thiết bị di động

Vào năm 2015 khi số lượng tìm kiếm trên Internet với điện thoại thông minh đầu tiên vượt qua các tìm kiếm máy tính để bàn. Xu hướng này được tiếp tục và tin đồn rằng Google đang thử nghiệm với việc lập chỉ mục dành cho điện thoại di động đầu tiên chỉ chứng minh rằng tương lai sẽ thực sự là điện thoại di động.

Nếu bạn không có trang web hoạt động tốt trên điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị di động khác, bạn sẽ gặp rủi ro mất rất nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng. Chủ sở hữu các trang web thương mại điện tử, đặc biệt, phải bảo đảm khách truy cập có thể cuộn thông suốt thông qua danh sách sản phẩm của họ.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu cho website
Xây dựng thương hiệu cho website

2018 sẽ thấy rất nhiều công ty và doanh nghiệp thực hiện các biện pháp để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu của họ . Việc có thương hiệu của bạn được liệt kê trong các trang kết quả đánh giá hàng đầu (trang kết quả tìm kiếm) có nghĩa là người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ của bạn hơn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Nó cũng có thể mở ra cơ hội hợp tác với các công ty và tổ chức khác trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn. Và mặc dù hiệu suất của bạn trên các trang web truyền thông xã hội không nhất thiết phải là một phần trong hệ thống xếp hạng của Google, Facebook, YouTube và đồng. là những phương tiện tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn và nên được sử dụng phù hợp.

Tăng cường Hình ảnh trong nội dung

Năm 2018, một bức tranh vẫn sẽ nói hơn một ngàn từ. Đó là lý do tại sao bao gồm cả các video trong chiến lược SEO của bạn là một công cụ có giá trị để có được, và giữ, khách truy cập vào trang web của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng gắn một ý nghĩa sâu sắc hơn với hình ảnh phong phú và các yếu tố họ có thể tương tác.

Kết quả là, việc sử dụng một video được sản xuất tốt trong thông điệp thương hiệu của bạn sẽ kiếm được nhiều sự thích và cổ phần hơn là bản sao chỉ có từ tốt nhất.

Đầu tư vào nội dung

đầu tư nội dung chất lượng cho website

Các bài viết đi sao chép nội dung và đăng lại lên web/ blog của bạn sẽ mang lại sự nhàm chán cho người dùng. Hãy thuê một đơn vị viết bài thuê chuyên nghiệp để sản xuất ra các bài viết, báo cáo, đánh giá và mô tả sản phẩm chất lượng cao sẽ tạo nên sự hiện diện của thương hiệu vững chắc và cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn có giá trị thực sự nếu như bạn chưa có khả năng viết bài.

Công nghệ số đang ngày càng tinh vi và được chấp nhận trên toàn cầu mỗi ngày, nghĩa là bây giờ hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp và thương hiệu cần tham gia và tương tác với thị trường mục tiêu của họ. Tất nhiên, có nhiều cách làm cho website của bạn được tốt hơn, nhưng 7 điều trên đây cũng không thừa cho những người mới làm website phải không ạ?

Kết luận:

Trước khi bắt đầu làm một cái gì đó, bạn hãy tìm hiểu trước và vạch ra kế hoạch cụ thể trước khi làm. Mình cũng vậy đã lập ra 7 Kế hoạch SEO cho năm 2018 để làm trong thời gian tiếp theo.

 

Ngọc Hưng