Khi làm một trang web hay blog nào đó dù là bán hàng, đam mê hay làm với mục đích “tự sướng” chắc hẳn bạn cũng đều tìm hiểu làm sao để web – blog của bạn được xuất hiện với thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm Google?

Có nhiều cách để trang web của bạn được xuất hiện trên cao rồi, ví dụ như chạy quảng cáo Google adwords chẳng hạn. nhưng việc quảng cáo như vậy sẽ tốn rất nhiều tiền. nên gần như không ai chạy liên tục được.

SEO website là giải pháp duy nhất cho bạn

 Seo website là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này. Nhưng với tình hình và độ khó của SEO hiện nay bạn đã biết chưa?

Những điều cần biết trước khi SEO

  • SEO là gì?
  • Nên chọn từ khóa nào để SEO

Trên đây là một số câu hỏi của cơ bản của rất nhiều người khi bắt đầu làm SEO vậy chúng ta lần lượt đi vào tìm hiểu nhé:

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn. trích từ (wikipedia.org)

chọn từ khóa nào để SEO cho các trang web mới

 Nên chọn từ khóa nào để SEO

  • Để chọn lựa được các từ khóa phù hợp với tình trạng website của bạn mình chia sẻ đến mọi người một số lưu ý nhỏ như sau:
  • Cần hiểu rõ được trang web hay blog của bạn làm ra để làm gì.

Ví dụ: (Bạn làm trang web với mục đích chia sẻ kiến thức SEO thì mình khuyên bạn nên tập chung vào các nội dung vài viết liên quan đến SEO, liên quan đến tối ưu trang web và các kiến thức về martketing.

  • Bạn không thể dùng trang web như vậy để đăng các tin tức xã hội, đời sống và pháp luật được vì nó không liên quan đến người dùng trên website chẳng hạn.
  • Bạn đang bán hàng thời trang chẳng hạn, lại viết những nội dung liên quan đến bóng đá chắc hẳn trang web của bạn sẽ chẳng có ai truy cập vào đâu.)

Chúng ta tiếp tục trở lại với vấn đề chọn từ khóa nào để SEO nhé. Về vấn đề này mình xin chia sẻ như sau.

Khi trang web mới được lập theo mình bạn cần phải nhận thức được trang web đó chưa thể nào cạnh tranh được với các web lâu đời khác.

Vì vậy nên chọn các từ khóa như sau để phù hợp hơn với các trang web mới.

Từ khóa có độ cạnh tranh thấp

 Từ khóa có độ cạnh tranh thấp là các từ khóa ngắn, và ít người tìm kiếm hơn nhưng đổi lại tỉ lệ chuyển đổi của các từ khóa đấy cao hơn vì người dùng thực sự muốn tìm kiếm nội dung qua từ khóa như vậy.

Từ khóa có nhiều chữ hơn

Mình lấy ví dụ: từ khóa “xe máy” thuộc dạng từ khóa khó, thay vì tập chung vào SEO từ khóa như vậy bạn nên SEO các từ khóa như: xe máy sh 150, xe máy sh mầu đỏ, xe máy sh nhập khẩu thái lan. Vv

Dùng công cụ để nghiên cứu từ khóa miễn phí tại đây:

Đa dạng từ khóa khi SEO

Không nên tập chung vào lượng từ khóa nhất định, theo mình nghĩ đa dạng từ khóa là phương pháp tốt nhất cho mọi người làm SEO và đặc biệt tốt hơn cho các trang web mới.

Mình xin ví dụ như sau: Trang web của bạn là trang web khách sạn, hãy đa dạng các từ khóa trên web của bạn như sau :

  • Từ khóa chính (độ cạnh tranh cao): khách sạn, khach san, khách sạn 5 sao, khach san 5 sao.
  • Từ khóa phụ (có độ cạnh tranh thấp hơn): Khách sạn giá rẻ nhất tại hà nội, khách sạn 5 sao giá rẻ tại hà nội, khách sạn 5 sao giá rẻ nhất hà nội (ví dụ thôi nhé).

 Kết luận:

Khi làm SEO điều tối thiểu bạn phải hiểu được trang web của bạn mục đích là gì, và trang web đó cung cấp những thông tin gì đến người đọc.

Lựa sức mình cho đúng bởi có rất nhiều người khác cũng đang làm SEO như bạn.

Viết nội dung theo sự hiểu biết của bạn, đừng đi copy nội dung từ các trang web khác. Cũng như mình vậy, hiểu thế nào thì chia sẻ như vậy và còn rất nhiều bài viết khác chưa được mình đăng lên bởi không thể làm trong một sớm một chiều được.

Mình không phải là người viết văn hay nên các bạn khi đọc đừng cười nhé !