Theo kịp với Google là một trong những khía cạnh khó nhất của SEO, vì các thuật toán liên tục thay đổi và trở nên phức tạp hơn. Google RankBrain là một trong những người chơi mới nhất và quan trọng nhất trong bộ cập nhật các thuật toán của Google và sự hiểu biết về nó hoạt động như thế nào có thể giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp để thu hút trí tuệ nhân tạo của RankBrain.

Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 10 năm 2015, các cơ quan SEO chuyên về tiếp thị nội dung đã học được khá nhiều về cách RankBrain xem nội dung và SEO.

google rankbrain

Google RankBrain hoạt động như thế nào?

Google không phải lúc nào cũng chia sẻ chi tiết về cách tiếp cận và các thuật toán của họ cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm, vì nó đã dẫn đến sự lạm dụng của hệ thống trong quá khứ. Những vấn đề lịch sử dẫn đến nội dung chất lượng thấp chiếm trên internet bao gồm:

  • Liên kết bán hàng
  • Ẩn văn bản
  • Nhồi nhét từ khoá
  • Spamlinks backlinks

Trọng tâm của Google hiện nay là các thuật toán xác định và khen thưởng những nội dung hữu ích, chu đáo không có các thủ thuật xếp hạng sai lầm có thể lôi kéo các truy vấn và dẫn người dùng đến các kết quả chất lượng thấp.

Vì giờ đây tập trung vào chất lượng và phù hợp với mục đích tìm kiếm của con người, bằng cách chia sẻ chi tiết về loại nội dung mà RankBrain tìm kiếm, Google giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin mong muốn trên internet. Bằng cách tăng mức độ xếp hạng nội dung, các hệ thống xếp hạng mới này mang lại lợi ích lớn hơn với sự chuyển đổi rõ ràng đối với các kết quả hữu cơ chất lượng cao hơn.

Là một thuật toán máy thông minh có khả năng học hỏi, RankBrain có khả năng thích ứng và có được kiến ​​thức về ý định của người sử dụng công cụ tìm kiếm và loại thông tin mà họ tìm kiếm. Tạo nội dung độc đáo, hữu ích và thú vị sẽ thu hút khán giả của bạn, và nó cũng thu hút sự chú ý của RankBrain.

Nó hoạt động như thế nào và những bước cụ thể nào bạn có thể thực hiện để tạo ra loại nội dung đáp ứng những thách thức này?

Bước 1: Chọn cụm từ, không phải từ khoá đơn giản

Mặc dù việc bao gồm một từ khóa đơn lẻ cho nội dung trang web là một truyền thống lâu đời, nhưng đó là các cụm từ khóa mà RankBrain tìm kiếm, đặc biệt là các từ khóa longtail tự nhiên bắt chước tìm kiếm bằng giọng nói của điện thoại thông minh. Bằng cách tạo kết nối giữa cụm từ tìm kiếm và cụm từ khóa, RankBrain hướng dẫn người dùng đến các trang web phù hợp nhất với yêu cầu tìm kiếm. Nhiều yêu cầu tìm kiếm cũng là các cụm từ, được gọi là truy vấn dài. Khi RankBrain kết nối cụm từ khóa của bạn với các truy vấn dài, người dùng tìm kiếm nội dung thông tin của bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của nó.

Bằng cách tạo ra một cụm từ khóa chính kèm theo các cụm từ liên quan khác, bạn có thể chuyển tải chủ đề nội dung một cách rõ ràng theo cách dễ hiểu của RankBrain. Khi RankBrain hiểu nội dung của bạn và liên quan đến các truy vấn tìm kiếm, trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Các mẫu kết quả từ cụm từ khóa và cụm từ tìm kiếm có liên quan là các kết nối mà RankBrain tìm hiểu để tham khảo trong tương lai. Khi nội dung của bạn luôn tạo ra kết quả có giá trị, trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ thứ hạng cao và lưu lượng truy cập khi các truy vấn tìm kiếm tương tự được sử dụng trong tương lai.

Bước 2: Sử dụng Công cụ Lập kế hoạch của Google cho cụm từ

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords là công cụ hữu ích để xác định các cụm từ khóa thích hợp để xây dựng nội dung của bạn. Xem lại danh sách mà nó tạo ra có thể giúp bạn xác định các chủ đề cơ bản có thể được phát triển thành các nội dung phức tạp và sâu rộng.

Tìm kiếm Google cho những cụm từ khóa này cũng có thể giúp bạn xác định các cụm từ liên quan để phát triển chủ đề của bạn và bạn có thể hiểu sâu hơn về cách Google liên kết các chủ đề. Sử dụng các cụm từ khóa cụ thể trong nội dung của bạn và các tiêu đề phụ sẽ thu hẹp trọng tâm nội dung của bạn vào loại thông tin RankBrain phần thưởng với thứ hạng tìm kiếm cao.

Bước 3: Viết Tuy nhiên Về mặt chiến lược

Tạo nội dung tập trung vào việc sử dụng từ khoá một số lần cụ thể có thể dẫn đến một phần âm thanh lúng túng và không tự nhiên, kết quả là kết quả chất lượng thấp. Liên kết với thông tin có liên quan để tăng cường nội dung của bạn giúp tạo ra một bài viết sẽ được đánh giá cao vì nó tập trung vào thông tin chất lượng cao chứ không phải là kết quả thao túng.

Mục tiêu xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm thật đơn giản bằng cách tạo ra thông tin chất lượng cao để chia sẻ:

  • Nội dung bạn sản xuất được xem và chia sẻ?
  • Bài đăng trên blog của bạn có tạo ra nhận xét và các loại cam kết khác không?

Nếu thông tin bạn cung cấp là hữu ích, độc đáo và trả lời loại câu hỏi mà người dùng Internet muốn biết, bạn sẽ tìm thấy thành công trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Về phương diện chiến lược, nội dung của bạn cần phải có một cảm xúc của con người, đồng thời thông báo cho các chương trình những thông tin quan trọng giúp họ xác định nội dung của bạn.

Bằng cách dịch thuật mục đích và chủ đề, thuật toán AI của Google RankBrain sẽ có thời gian dễ dàng hơn để hiểu ý nghĩa của tài liệu của bạn để mọi người tìm kiếm “áo thun Fox” sẽ tìm thấy những mẫu quần áo của Motocross Fox tìm kiếm, những người yêu thiên nhiên sẽ tìm thấy áo sơ mi bằng lông thú động vật nhỏ được thiết kế ở phía trước, và sẽ không ai bị phiền khi vô tình click vào công ty truyền thông có cùng tên.

Bước 4: Chọn Tối ưu hóa Di động

Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho việc sử dụng điện thoại di động cũng là một khía cạnh quan trọng của sự công nhận tích cực bởi RankBrain.

Không chỉ các trang web di động được ưu tiên cho mục đích xếp hạng, các truy vấn đuôi hữu cơ mà RankBrain nhận ra thường được tạo ra bởi các lệnh thoại bắt nguồn từ người dùng điện thoại thông minh. Trong khi một tìm kiếm từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể bao gồm một từ hoặc hai chữ, các truy vấn dài hơn phổ biến hơn khi nói đến xu hướng phát triển của các tìm kiếm di động bằng lời nói để truy cập internet.

Bước 5: Viết nội dung thông tin và trực quan

Ngoài các chi tiết kỹ thuật tạo ra nội dung tuyệt vời, duy trì tập trung vào nội dung được nghiên cứu và giáo dục là chìa khóa để đạt được SEO và công nhận xếp hạng.
Nội dung kích hoạt cảm xúc hoặc trả lời các câu hỏi người dùng có thể sẽ được xem là có giá trị và xứng đáng với thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
Ngoài ra, bài viết phải được sáng tạo và không bị lỗi, bao gồm cả chính tả và ngữ pháp hoàn hảo.

Bạn sử dụng công cụ nào để nghiên cứu cụm từ khóa? Bạn có bất cứ lời khuyên nào về cách xử lý Google Rankbrain?

admin