tăng tốc độ load trang cho website wordpress bằng plugin wp-rocket

WordPress là mã nguồn làm website – blog được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy tại sao WordPress lại được nhiều người tin dùng như vậy.

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn sử dụng mã nguồn này để tạo cho mình một trang web lý tưởng vì những lý do chính sau đây:

  • Thứ nhất: WordPress đang được sử dụng nhiều bởi mã nguồn này có rất nhiều tài nguyên miễn phí (gọi là các Plugin) Thay vì muốn thêm một chức năng nào đó nếu sử dụng các code tự viết bạn lại phải trả tiền cho người lập trình mới có thể sử dụng được.

Đối với WordPress thì không, bạn chỉ cần tìm các plugin phù hợp và thêm vào trang web của bạn, phần lớn các plg đó đều miễn phí và dễ dàng cài đặt, sử dụng.

  • Thứ hai: WordPress có cả một cộng đồng hỗ trợ trực tuyến cả Việt Nam cũng như nước ngoài, nếu trang web của bạn bị lỗi hay bị một lý do nào đó chúng ta sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cộng đồng này. ThachPham Blog là trang hỗ trợ và hướng dẫn về WordPress rất tốt mà mình vẫn truy cập.
  • tăng tốc độ load trang cho website wordpress bằng plugin wp-rocket

Trở về vấn đề chính nhé. Các website được làm từ WordPress thường chưa được tối ưu gì cả, nó chỉ là nền tảng đầu tiên thôi, sau khi cài wordpress thông thường mã nguồn này chạy hơi chậm và có một số themes nặng thậm chí chạy rất chậm.

Vậy làm cách nào để khắc phục được vấn đề này?

WP Rocket, plugin hỗ trợ tăng tốc cho website WordPress tốt nhất hiện nay

wp-rocket

Bạn hãy xem kết quả khi phân tích tốc độ website chưa sử dụng và đã sử dụng Plugin WP Rocket nhé:

Website wordpress chưa sử dụng Plugin tăng tốc WP- Rocket

tăng tốc cho website wordpress bằng plugin rocket 1

Qua ảnh chụp từ màn hình bạn có thể dễ dàng nhận biết được tốc độ load trang khi chưa sử dụng plugin wp rocket là rất chậm. tốc độ load trên thiết bị dị động là 47/100 và máy tính để bàn là 57/100.

Còn đây là ảnh chụp màn hình khi website đã sử dụng WP rocket

tăng tốc cho website wordpress bằng plugin rocket

Thật tuyệt vời phải không? Tốc độ của website đã được cải thiện rất nhiều, chúng ta có thể thấy tốc độ trên thiết bị di động sau khi sử dụng wp-rocket là: 86/100 và trên máy tính để bàn là 92/100%.

Còn chờ đợi gì? Bạn có thể dowload plugin này tại đây:

Cách cài đặt Plugin WP rocket

Đăng nhập vào phần quản trị website tìm đến dòng: plugins chọn Installed Plugins chọn Add New

cài đặt plugin wp-rocket cho website wordpress

Hình ảnh hướng dẫn

Tiếp theo tại ô tìm kiếm (Search plugin… bạn gõ chữ WP Rocket và bấm Enter)  có rất nhiều Plugin tương tự hiện nên bạn tìm đúng Plugin: Lazy Load by WP Rocket như hình ảnh bên dưới nhé.

cài đặt plugin wp-rocket cho website wordpress 1

Bấm vào Istall Now và để nó tự cài đặt xong chọn Activate là xong.

Hướng dẫn sử dụng Plugin WP-Rocket

Về cơ bản plugin này đã mặc định sẵn các chức năng cần thiết rồi nên bạn chỉ việc sử dụng thôi. Tất nhiên bản có thể tùy chỉnh lại các chức năng theo mong muốn riêng của mình. Riêng mình sau khi cài đặt xong và kiểm tra thấy tốc độ tăng rõ rệt nên chẳng chỉnh sửa gì nữa.

Khuyến khích người sử dụng

WP rocket miễn phí dùng đã rất tốt rồi, nếu như bạn có khả năng về tài chính có thể mua Key sử dụng từ Plugin này sẽ tốt hơn, ý mình nói là tốc độ trang web của bạn còn nhanh hơn nữa nhé.

admin